Mỹ phẩm hiệu quả nhanh rất có hại cho người dùng?

Hiện nay có nhiều loại mỹ phẩm với khuynh hướng rút ngắn thời gian để tạo hiệu quả nhanh chóng từ ngày sử dụng đầu tiên. Kết quả “bất ngờ” cũng gây nhiều tác hại đến “không ngờ”. Thông thường, khi dùng bất kể một loại mỹ phẩm nào, làn da cũng phải mất ít nhất 3 đến 4 tháng để thích ứng, vì chúng cần hấp thụ và làm quen từ từ với các loại tác nhân đó. Thế nhưng, ngày nay trên thị trường bày bán tràn lan các sản phẩm làm đẹp nhanh chóng, nó làm cho người tiêu dùng cảm thấy hài lòng ngay trong những ngày đầu sử dụng, như các loại kem làm trắng, trị mụn, chống nắng, khử mùi, trị nám, tẩy lông… Các chuyên gia cho biết, trong các loại mỹ phẩm thì dược mỹ phẩm là an toàn nhất, nhưng không có hiệu quả nhanh bằng mỹ phẩm và dược phẩm chuyên biệt. Có nhiều loại dược phẩm chuyên biệt làm người sử dụng bất ngờ về kết quả. Chẳng hạn như kem làm trắng, chỉ trong 1 tuần sử dụng, da của bạn sẽ trắng sáng hẳn ra, hoặc dầu trị gàu làm bớt gàu hẳn chỉ trong 1 đến 2 lần gội. Vì hiệu quả nhanh đến bất ngờ mà nó cũng gây tác hại đến không ngờ. Bởi vì, các chất hoá học tác dụng vào da và cơ thể bạn mạnh, nhanh sẽ làm cho da lão hoá nhanh chóng do chưa kịp thích ứng. Chúng có thể còn gây ra những phản ứng mạnh ngay từ những ngày đầu sử dụng. Các loại mỹ phẩm này làm cho da bị teo, mỏng, giãn mạch nên đem lại cảm giác trắng hồng và sáng mịn. Tuy nhiên, sử dụng một thời gian, da sẽ nhăn, nám nhiều hơn, thậm chí bị nhiễm trùng gây nhiều mụn trên mặt. Những biến chứng này sẽ giảm đi khi ngưng sử dụng, và để phục hồi lại như cũ thì còn tuỳ vào thời gian đã sử dụng và sức khoẻ của da. Các sản phẩm làm căng mịn da có collagen không gây tác dụng ngay mà phải một thời gian dài sau mới phát tác. Ngay cả sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng chưa chắc đã an toàn, vì còn phụ thuộc vào quy trình chế biến, bảo quản… ( Theo vnexpress.net )
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Uh đúng tớ thấy cái này đúng á. Giống cái Bảo Lâm gì đó ôi nhìn mắt những người dùng 1 thời gian xong cũng mịn nhưng sau đó thì ôi thôi [:(]