Cách sử dụng phấn má dạng lỏng?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên bạn cần vệ sinh da mặt thật sạch, thoa kem dưỡng ẩm, thoa phấn nền (nên chọn phấn nền dạng lỏng) nhưng chưa thoa phấn phủ ngay. Tiếp theo, chấm stain lên đỉnh gò má (từng bên một) rồi thoa đều màu lên toàn bộ gò má, sau đó làm tương tự với gò má bên kia.

Chú ý là sau khi chấm màu lên má, dùng ngón tay pha màu lên toàn bộ phần xương gò má bằng cách “đánh mạnh” màu. Bạn cần phải tán màu thật nhanh trước khi màu khô nếu không sẽ dễ trở thành chú hề với 2 quả cà chua đỏ ối trên má thay vì gò má ửng hồng như mong muốn.

Bạn cũng có thể dùng bông để trộn và tán màu của stain. Để giữ màu bền bạn nên dùng loại stain dạng sáp (giống như một thỏi sáp khử mùi mini) đồng thời dễ thoa màu hơn. Bạn cũng đừng nản khi lần đầu tiên không thành công nhé, chỉ cần chấm thêm chút phấn nền hoặc kem dưỡng ẩm lên giữa gò má rồi tán tròn đều quanh gò má, màu stain sẽ nhạt bớt và phủ đều hơn.