Em muốn được tư vấn về các kiểu tóc và trang điểm cho những bạn có khuôn mặt dài?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến,

Đặc điểm của một khuôn mặt dài thường là trán cao, cằm khá dài. Chiều dài của khuôn mặt lớn hơn nhiều so với chiều rộng.

Uốn xoăn lọn to và ngôi lệch

Xu hướng để tóc nhằm tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn là một lựa chọn tối ưu. Chú ý là bạn chỉ nên để tóc dài đến chấm vai, hoặc cắt ngắn đến cằm và sấy tóc tạo độ phồng. Rẽ ngôi lệch, Bạn cũng có thể để mái bằng (độ dầy vừa phải).

Chú ý là bạn không nên để tóc quá dài. Nếu bạn vẫn muốn một mái tóc dài thì hãy thử uốn xoăn lọn to, rẽ ngôi lệch.

Đeo thêm một đôi khuyên tai hình tròn hoặc hình vuông sẽ làm giảm bớt độ dài của khuôn mặt bạn. Nên tránh những loại khuyên tai mỏng và dài.

Chống chỉ định với kiểu tóc buộc hoặc búi cao bạn nhé!

Ngoài ra một số phương pháp trang điểm cho khuôn mặt dài:

Dùng phấn tối che phủ phần trên của trán dọc theo đường chân tóc, cằm. Một chút phấn nền sáng màu lên trên gò má.

Đánh bóng mắt kỹ

*Kẻ chân mày ngang và dùng màu đậm một chút.
*Đánh bóng mắt kỹ, sau đó tô màu mắt cao trên mí mắt một chút, nhấn đuôi bằng màu sẫm và kẻ mi mắt dưới bằng màu nâu đen.
*Đánh má hồng dạng ngang để gương mặt trông đầy đặn và cân đối hơn.

Phấn nền sáng màu trên gò má

Kẻ chân mày ngang

Khi ra ngoài, hãy đeo một chiếc kính loại lớn che được nhiều phần khuôn mặt,

Chúc bạn luôn đẹp!

(Theo 2Sao)