Trời nóng thì đánh phấn nền thế nào?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Nhiều chị em than phiền về việc, khi trang điểm vào những ngày hè nóng bức cứ đến tầm trưa là phấn nền “trôi” hết hòa lẫn với mồ hôi, trông thật xấu xí. Thực ra, cách xử trí rất đơn giản! Bước 1: Bạn dùng phấn lỏng để đánh vào ngày nóng bức. Dùng cọ trang điểm thoa đều phấn ra khắp mặt Bước 2: Bạn tiến hành thấm phấn nền thừa, dùng giấy thấm dầu, ấn nhẹ quanh vùng chữ “T”. Ngoài việc giúp bạn lấy đi những phần phấn thừa thì còn giúp bạn hút được chất dầu, giảm bớt được những điểm sáng trên khuôn mặt. Bước 3: Cuối cùng để phấn nền được đều, bạn dùng cọ trang điểm loại lớn tán đều khắp khuôn mặt. Một bí quyết quyết giúp bạn giảm bớt được lượng phấn, đó là bạn gõ nhẹ cọ vào thành hộp phấn. Lưu ý: Lớp phấn nền dày vừa phải sẽ cho bạn khuôn mặt đẹp một cách tự nhiên. Mách bạn: - Trời càng nắng nóng thì bạn càng không nên trang điểm quá dày. Lớp nền vừa phải giúp bạn hạn chế tối đa được bụi và chất nhờn - Mùa hè bạn nên dùng phấn nền có tông màu sậm hơn. Còn mùa đông nên dùng những tông màu ấm nóng để da dẻ hồng hào hơn trong thời tiết lạnh giá. - Chỉ thoa phấn nền khi khuôn mặt đã được rửa sạch. - Thoa phấn thật kĩ ở những vùng như xương hàm, hai bên má và cổ, đặc biệt đối với những bạn có khuôn mặt vuông cạnh. - Nếu muốn da thật mướt và láng mịn bạn có thể chấm nhẹ một chút kem giữ ẩm sau khi đã dùng phấn nền.
Etude House VN check gia
Trả lời 14 năm trước
Mùa hè nóng bức, nhiều bạn ngại makeup vì sợ mồ hôi sẽ làm trôi lớp phấn. Tuy nhiên càng nóng bạn càng nên trang điểm coi như là một bước để bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh mặt trời Lớp nền: trước khi trang điểm nền nên rửa mặt sạch. Dùng kem lót không màu phủ đều khắp mặt. Tiếp theo dùng kem nền( nên dùng dạng nước) đánh nền. Bạn chỉ nên đánh một lớp thật mỏng, tránh phủ lớp kem lót hay nền quá dầy. Phủ phấn cùng màu da, tạo điểm sáng vùng chữ T, cằm. Cuối cùng phủ lớp highlight làm sáng gương mặt( loại không nhũ) Hoặc nếu bạn ngại đánh nhiều, bạn có thể sử dụng các sản phẩm trang điểm kết hợp cả kem lót, kem nền và chống nắng cho tiện rồi phủ phấn lên cũng rất hiệu quả và đẹp Hy vọng bạn sẽ có lớp nền hoàn hảo trong những ngày nóng.[:)]