Các bạn thường phối đồ thế nào để vẫn lịch sự mà trẻ trung ạ? Cách phối đồ mùa đông

Mùa đông em chỉ biết quanh quẩn mấy đồ công sở, áo vest, áo dạ, quần bò, chân váy. Hết. Thấy mình ăn mặc lúc nào cũng như lúc nào, tệ quá! Giả sử đi đám cưới hay party mà cũng mặc những đồ y sì thế, thấy cứng nhắc vô cùng. Nhưng ko biết phải phối đồ sao cho đẹp, trang nhã và lịch sự. Các shop thì ít phối đồ sẵn, mà năm nay, dành cho các em teen nhiều quá, mình ko bon chen được. Các bạn thường phối đồ thế nào đã vẫn lịch sự mà trẻ trung ạ? Ngoài ra các mẹ có biết shop nào phối đồ trông trẻ trung 1 tí ko? Chứ em thấy như vào Zozo ấy, cách họ phối đồ chỉ hợp đi làm thôi, đi party hay đi ăn cưới thấy ko hợp j cả.
Trả lời 15 năm trước
Tớ không biết kinh nghiệm của tớ có ích cho bạn không, nhưng vì gặp chủ đề yêu thích nên cứ thử nêu ra đây nhé. Dù sao tớ cũng hay được khen là ăn mặc có style (hihi... phổng mũi tí!). Tớ thì bây giờ đi làm chỗ đứng đắn nên cũng chuyên trị đồ công sở thôi, nhưng bản tính lúc nào cũng thích mặc tuy lịch sự nhưng vẫn phải nổi bật. Bảng màu của tớ (nhất là mùa đông) chủ yếu chỉ loanh quanh 3 màu: đen, nâu cafe sữa và tím chết. Những màu này theo tớ là rất dễ phối đồ để mặc đẹp, thanh lịch và gợi cảm. Vấn đề là nó cũng rất dễ trở nên đơn điệu và lẫn vào đám đông. Bí quyết là bạn phải sử dụng một số đồ phụ kiện thật phù hợp để tạo ra sự khác biệt. 1. Nếu bạn mặc cả cây đen thì nên kết hợp với khoảng 2 đến 3 thứ phụ kiện sau đây: thắt lưng/giày/túi/khăn quàng... cùng màu (chỉ khoảng 2-3 phụ kiện cùng màu thôi nhé, quá nhiều trông bạn sẽ rất cầu kỳ và lố bịch). Màu đỏ sẽ khiến bạn trông rất thời trang, hoặc bất kỳ màu nào khác nhưng phải nổi bật và nên là màu nóng (tím hồng, hoàng yến, sọc ngựa vằn hoặc da hổ...). Về nguyên tắc, trang phục bạn mặc (bao gồm từ mũ, quần áo, giày tất, khăn quàng cho đến túi xách...) không bao giờ được nhiều hơn 3 màu. Quan điểm cũ cho rằng các màu phải không đối chọi với nhau, tuy nhiên tớ nghĩ điều đó không hẳn lúc nào cũng đúng. Nếu mặc đồ đen bạn không nên phối quá 2 màu và đừng bao giờ phối đen với nâu hoặc... trắng ngà(!) Tương tự, một màu lạnh như ghi xám chỉ nên phối với các sắc độ của chính nó hoặc 1 màu ấm như hồng đất chẳng hạn. 2. Tone nâu-be-vàng chỉ phù hợp với các sắc độ của chính nó và bạn phải chọn sao cho sự chuyển màu thật dễ chịu: ví dụ nếu chân váy màu nâu sẫm và áo khoác dạ màu cafe sữa thì đừng có đi đôi giày màu da bò, tốt nhất là một đôi da lộn màu nâu đất. Cũng có 1 ngoại lệ: màu nâu nhạt phối với hồng đất sẽ rất dễ thương. Một bí quyết để làm bạn trở nên cao và thon thả hơn trong những ngày đông này là chọn váy liền hoặc chân váy + áo len ôm sát cùng màu sẫm, sau đó mặc một chiếc áo khoác dáng ôm (ngắn ngang hông hoặc dài ngang gấu váy đều được nhưng tốt nhất là hở cổ sâu đủ để nhìn thấy chiếc áo bên trong) cùng tone nhưng sáng hơn một chút ra ngoài, nếu vẫn rét bạn có thể dùng khăn quàng đơn màu hoặc có họa tiết kẻ ra ngoài. 3. Tím chết rất đẹp nhưng lại khó phối đồ. Tớ thường chỉ phối tím chết với màu vàng đất hoặc sexy hơn thì phối với màu hồng tím. Tóm lại bí quyết của tớ chỉ là: váy áo thì ít màu và kiểu cách đơn giản nhưng phải tôn dáng, còn phụ kiện mới là cái làm mình trở nên khác biệt. Bạn không nhất thiết phải có nhiều đồ phụ kiện nhưng nên chủ tâm chọn ra độ 3-4 bộ phụ kiện hợp tone màu với nhau để phối với 3-4 màu sắc cơ bản trong tủ quần áo của mình. Đừng bao giờ mua 1 đôi giày hoặc 1 cái khăn màu sắc nổi bật mà không có cái gì cùng tone để đi với chúng. 4. Hơi khó tư vấn cho bạn về Jeans vì chỗ tớ không cho mặc và tớ cũng không thích mặc, nhưng theo tớ màu xanh cổ điển của jeans phối với các màu kẻ ô như kẻ Bubberry, kẻ xanh lam-đỏ... rất hợp. Nếu váy jeans thì bạn đừng đi tất mỏng (nhìn thấy da chân) cũng đừng đi tất dày màu đen sì (trông teen lắm!) mà nên đi tất dày cùng tone màu với váy, ví dụ: váy jeanss xanh thì tìm tất màu xanh lam thẫm, váy jeans nâu thì tất màu beige... tất nhiên vẫn phải chọn màu giày phù hợp. Chất liệu da lộn hợp lý hơn là da bóng. 5. Cuối cùng, có 1 thứ không thể thiếu trong tủ quần áo mùa đông của tớ là tất/legging. Trời lạnh tớ thích đi boots nhưng nếu đi làm ở những chỗ lịch sự thì boots không phù hợp. Giải pháp rất thời trang là tất quần loại dày đủ các màu phù hợp với màu giày cao gót. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng tất/legging với chức năng y như một trong các món phụ kiện tớ đã nói ở trên. Tớ đã từng mặc một cái váy đen, đeo thắt lưng và xách túi cùng chất liệu da bóng màu đen, đi tất + giày + khăn quàng cổ màu hồng tím chói chang - choáng dễ sợ nhưng rất fashionable! hihi (nếu bạn muốn giảm bớt độ choáng thì có thể đi tất màu đen mỏng thôi cũng sành điệu lắm rồi!) Thế thôi, tớ hết vốn rồi, bạn nào có kinh nghiệm gì hay chia sẻ với tớ nhé!