Cách khắc phục quần áo bị ra màu hiệu quả

bí quyết giải quyết quần áo ra màu có thể bạn chưa biết

giải quyết áo quần ra màu bằng phương pháp ngâm áo quần với giấm

cách khắc phục quần áo ra màu với 3 nguyên liệu thường ngày này cực kỳ đơn thuần và hiệu quả nhanh chóng. Việc quần áo hay váy đầm đi làm chốn công sở bị loang màu chắc chắn là trong các điều khiến bất kì ai khó chịu. Các bạn hoàn toàn có thể thấy nó tiện lợi ở tips này. Chanh, giấm và phèn chua có tính axit mạnh nên khử được tạp chất bên trong màu nhuộm cực tốt. Bạn chỉ cần pha 3 nguyên liệu cùng nhau, sau đấy ngâm hỗn hợp với áo quần 1-2h, giặt lại bằng nước sạch và phơi khô là có thể giải quyết áo quần ra màu thật tiện lợi rồi.

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 1

Chanh cũng là vũ khí đánh bay mùi cực hiệu quả

2. dùng muối nở (banking soda) để giải quyết áo quần ra màu

Ngoài các nguyên liệu cơ bản trên, baking soda cũng là một phương pháp khắc phục quần áo ra màu hiệu quả mà rất thuận tiện tìm kiếm ở bất kì 1 shop hóa chất nào. Baking soda là chất kiềm – một mẫu muối hòa tan có thể loại bỏ vết bẩn. khi hòa tan trong nước, baking soda có thể tương tác với axit của vết bẩn và loại bỏ chúng. Hòa tan 200gr – 250gr baking soda vào 4 lít nước cộng lượng bột giặt thường xuyên của bạn, rồi ngâm áo quần hẩu lốn này có khả năng tẩy trắng áo quần bị phai màu, tẩy vết bẩn tự dưng , không hư vải, lại làm mềm và làm sạch quần áo hiệu quả.

Bạn cũng có thể tham khảo một số cách phối hợp chân váy cao cấp với  những loại áo khác nhau

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 2

Banking soda - nguyên liệu rẻ và dễ kiếm tìm mà cực hiệu quả trong giải quyết quần áo ra màu

3. dùng oxy già là phương pháp khắc phục quần áo ra màu khôn xiết hiệu quả

Bạn đang suy nghĩ sẽ tiêu dùng bí quyết gì để tẩy quần áo màu bị lem màu bởi màu khác lúc đã áp dụng các cách làm trên vẫn chưa đánh bay được vết loang màu thì hãy sắm đến oxy già. Ngâm áo quần bị lem màu khác với hổ lốn oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1-6 trong 30 phút. Sau đấy giặt lại quần áo với nước giặt thông thường và phơi khô. Trong y tế, oxy già thường được dùng để rửa vết thương, do vậy nên cách khắc phục áo quần ra màu này tuyệt đối an toàn.

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 3

những nàng hãy chú ý phân dòng quần áo trước khi giặt để hạn chế bị loang màu nhé

Ngoài ra những nguyên liệu trên cũng có thể giúp bạn tẩy trắng quần áo bị mốc hay ố vàng vô cùng hiệu quả nhé.

số tip giặt và giữ áo quần thật đơn giản để không bị ra màu

cách thức giặt quần áo mới tìm không ra màu và bền lâu

Giặt áo quần mới sắm bằng tay để giảm thiểu hiện tượng áo quần ra màu

Thay vì tiêu dùng máy giặt để tiết kiệm thời gian và công sức, chúng ta có thể giặt áo quần mới mua bằng tay, giúp quần áo vừa được bền lâu, không bị ra màu lại tương trợ chúng ta chuyển động giảm mỡ thừa cực hữu hiệu đó ạ!

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 4

Giặt áo quần bằng tay là phương pháp giảm thiểu quần áo ra màu hiệu quả nhất

Phân cái quần áo trước khi giặt

Việc phân chiếc áo trắng, quần áo màu cũng như quần áo mới trước lúc giặt sẽ tránh phần nhiều khả năng phai màu sang những quần áo khác màu. Đây là cũng là bí quyết giữ màu quần áo nhuộm hữu hiệu.

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 5

Chỉ với 1 hành động nhỏ mà lợi ích nhận lại hầu hết

Phơi áo quần đúng bí quyết

Chúng ta nên sử dụng không gian thoáng mát làm nơi phơi áo. tránh phơi áo quần màu dưới ánh nắng mặt trời quá gắt sẽ làm cho quần áo rất nhanh bị bạc màu.

cách khắc phục quần áo ra màu, cách ngâm quần áo không ra màu, cách giặt đồ mới mua không ra màu 6Không nên lạm dụng phơi quần áo dưới ánh mặt trời quá phổ biến

cách giặt quần jean không ra màu

  • Giặt quần jean với nước giặt giữ màu giúp đánh tan những cái vết bẩn cứng đầu nhất mà vẫn giữ vải vóc luôn tươi màu.
  • Ngâm quần với nước lã và nửa chén muối hột hoặc ngâm với giấm cách thức này sẽ giúp “khoá” màu của quần bò.
  • Không nên giặt quần jeans quá thường xuyên. giả dụ bạn càng giặt phổ quát thì quần sẽ càng nhanh bị phai.
  • Lộn mặt trái của quần jeans lúc giặt.
  • Giặt quần jeans với các đồ jeans khác hoặc với quần áo cộng màu.
  • Giặt bằng nước càng lạnh càng tốt.
  • Chọn chế độ giặt cho “Vải mỏng” hoặc chế độ nhẹ nhàng.
  • Không nên sấy quần jeans vì nhiệt độ có thể khiến cho quần bị phai màu.
  • Không nên phơi quần jeans trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, màu sắc của vải sẽ bị phai hơn.

3. bí quyết giặt áo len mới mua về

  • Tốt nhất nên giặt bằng tay để giữ chất lượng quần áo bền lâu. một vài dòng đồ len vẫn có thể giặt máy được, nhưng bạn nên kiểm tra chỉ dẫn giặt trên nhãn mác của quần áo .
  • Hãy xả đồ len thật nhẹ nhõm.
  • Tuyệt đối không được không được vắt sử dụng máy .
  • lúc ủi luôn dùng ủi khá .
  • cách thuần tuý nhất để phơi đồ len bạn nên để áo len lên mặt phẳng và phơi khô bình thường. giảm thiểu tiêu dùng móc gây chảy sệ và biến dạng áo.

Mong rằng những tips khắc phục quần áo ra màu được thời trang cao cấp NEVA đưa ra trên đây có thể giúp ích cho các nàng khỏi đau đầu về vấn đề này nữa.

Nguồn bài viết: https://neva.vn/cach-khac-phuc-quan-ao-ra-mau-n211.html

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Mình cảm ơn những chia sẻ về mẹo vặt trong việc giặt quần áo nhé. hihi.