Mình mới vào Đại học không biết ăn mặc như thế nào cho phù hợp với môi truờng mới và không lạc lõng?

Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Ở một ngôi trường lớn... Trường của bạn khá rộng, nằm giữa một thành phố sôi động? Bạn sẽ mặc gì, khi chúi mũi trong thư viện ngồn ngộn sách, hoặc các cuộc gặp gỡ bạn bè, hoặc buổi liên hoan sau giờ học? Một gợi ý: quần jeans màu cát, áo thun sẫm màu và một chiếc mũ ngộ ngộ - bạn sẽ khiến nhiều anh chàng bảnh trai phải chú ý ngay từ buổi học đầu tiên đấy. Ký túc xá ngay gần trường Được sống ở ký túc xá ngay gần giảng đường thì thật là tuyệt. Bạn không tốn thời gian đi xe trên đường, hoặc mắc kẹt trong những đám ùn tắc mỗi sáng, mỗi chiều. Bạn có thể đi bộ đến trường, thật thoải mái và khỏe khoắn. Phong cách thể thao lúc này là phù hợp nhất. Áo sơ mi, quần jeans và nhất là một đôi giày thể thao sẽ khiến bạn trông vẫn trẻ trung mà đôi bàn chân cũng thoải mái hơn. Ở ngôi trường cổ kính... Nếu trường bạn có khuôn viên trông khá cổ kính, thâm nghiêm, và bạn muốn ăn mặc sao cho như mình là một phần hòa hợp của nơi này vậy? Phong cách "tiểu thư" có thể là một gợi ý. Váy vải mềm và áo vest khá là hợp lý, có điều bạn nên phối màu sao cho trẻ trung kẻo mọi người lại lầm bạn là giáo viên thì... hơi buồn đấy nhé! Giữa môi trường nghệ thuật Nếu bạn là sinh viên những trường nghệ thuật (như mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh...), điều bạn muốn nhất đối với trang phục hẳn là sự khác lạ giữa đám đông, mới mẻ và là chính mình? Vậy thì hãy kết hợp khác lạ đi một chút, với chiếc kính mắt thời trang và chiếc áo vest "hoài cổ", chiếc vòng gỗ phong cách bô-hê-miêng... Có điều, khi kết hợp như thế này thì bạn nên chú ý đến màu sắc sao cho hòa hợp kẻo lại "quá tay" đấy