Không tháo được khuyên tai phải làm sao?

Help me!!! Em ms bấm lỗ tai nhưg h em đổi bông đeo bông khác . mà h tháo ko đc r . Giúp em z. Em đeo loại khuyên tròn á

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

6 bước tháo khuyên tai không đau cho con

Khi tháo bỏ khuyên tai cho con sau khi xỏ lỗ, các phụ huynh càng tiến hành nhẹ nhàng càng tốt. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro, tránh nhiễm trùng cũng như giảm đau đớn cho con.
Những thứ bạn cần:
- Oxy già hoặc cồn
- Tăm bông
- Sự khéo léo, nhẹ nhàng
Hướng dẫn tháo khuyên tai cho con mà không sợ bé bị đau
1. Bạn phải rửa tay trước khi chạm vào tai con. Điều này giúp ngăn chặn mầm bệnh lây lan từ tay người lớn sang tai của trẻ. Chúng giúp con không phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng sau khi xỏ lỗ tai.

6 bước tháo khuyên tai không đau cho con
2. Xoay bông tai của con nhiều lần để đảm bảo các mô không phát triển xung quanh lỗ tai mới xỏ. Và khuyên tai cũng không quá chặt khi nằm ở dái tai.
3. Ngâm dái tai của con trong nước ấm và lau khô. Sử dụng một chiếc khăn xô mềm mại để làm sạch mặt sau và mặt trước của lỗ tai mới xỏ.
Mẹ bé cũng có thể sử dụng một tăm bông được ngâm trong nước oxy già hoặc cồn. Sau đó, thoa tăm bông vào vùng da xung quanh lỗ tai càng nhẹ nhàng càng tốt.
4. Giữ dái tai của con bằng một tay. Tay kia bạn sử dụng tăm bông nhúng cồn hoặc oxy già tiếp tục vệ sinh lỗ tai mới xỏ cho bé.
Nếu con bạn còn quá nhỏ hoặc mới biết đi, bạn có thể nhờ một người khác giữ giúp chiếc tăm bông này trong khi bạn vệ sinh lỗ tai bên kia cho trẻ.
5. Kéo khuyên tai trở ra nhẹ nhàng. Nếu bạn kéo khuyên tai gần đến dái tai, từ từ xoay nó ra khỏi dái tai thay vì kéo mạnh vì điều này có thể gây đau đớn cho bé nhà bạn đấy.

6. Làm sạch lỗ tai mới xỏ một lần nữa với tăm bông được nhúng oxy già. Lặp lại quá trình trên với tai còn lại.

6 bước tháo khuyên tai không đau cho con
Lưu ý:

Cha mẹ không nên cố gắng tháo bỏ khuyên tai của con trước khi lỗ tai của bé chưa được hoàn toàn bình thường. Nếu chúng còn sưng lên hay bị kích ứng thì bạn không nên loại bỏ khuyên tai sớm cho con vì lỗ tai có thể bị tịt.

Quá trình tháo bỏ khuyên tai cho con thường được thực hiện ở thời điểm khoảng 6 tuần sau khi con xỏ lỗ tai.
Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

Mình toàn dùng cồn bôi lên cho mềm da rất dễ tháo. Còn man mát nữa, rửa tai luôn thể cho đỡ nhiễm trùng.

Nga Đào Thu
Trả lời 5 năm trước

Ahuhu

em đeo khuyên tai bị mắc cái trắng ở trong tai bâyh ko tháo ra đc...ai giúp e vs

Nhung Nguyen
Trả lời 5 năm trước

em cũng bị như vậy, không tháo đc cái trắng đó ra khỏi tai

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Cồn là cồn gì đó bạn? Cái cồn 90 độ đấy á?
ehsvuwbuwehehs toiyeuem
Trả lời 6 năm trước
Giống em đeo muốn đổi khuyên em nghĩ bị hn ở trong ko biết cách tháo ai biết chỉ em với
ehsvuwbuwehehs toiyeuem
Trả lời 6 năm trước
Em cg bị thế ai có cách j ko chỉ em với
Quynhmun12@gmail.com Trinh
Trả lời 6 năm trước
E đeo khuyên tai xoáy,e đi tắm quên mất k tháo ra để nước vào bh bị kẹt k tháo ra đc.có cách nào để tháo nó ra k ạ
Yêu Love
Trả lời 5 năm trước
Cho hỏi khi đeo khuyên tai xoay mà bị kẹt phải làm như thế nào
Dung Đặng
Trả lời 5 năm trước
Chào bạn,
Như trường hợp của bạn để đảm bảo an toàn và không nguy hại đến sức khỏe, bạn nên ra các cơ sở y tế gần nhà để các bác sĩ can thiệp cắt khuyên bằng các dụng cụ chuyên dụng.
Nhung Nguyen
Trả lời 5 năm trước

bạn lấy khuyên tai ra đc chưa ,mình bị cái nút nhựa chốt hoa tai bị kẹt kh lấy ra được không biết làm sao

Hoàng Thu Hẳng
Trả lời 4 năm trước

Bạn bị kẹt khuyên tai xoáy nhựa tháo được chưa ạ. Bạn có thể bấm mạnh cho nó tách ra được nhé vì đồ nhựa sẽ dễ tách ra hơn đó

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn nên ra cơ sở y tế gần nhất để người ta lấy cho nhé. Để đảm bảo lấy nhanh, ko đau mà lại ko bị nhiễm trùng nhé

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

em thử bôi thuốc mỡ cho nó trơn trơn ra rồi tháo từ từ xem nào. Trc chị cũng bj giống em đợi 2 ngày nó co lại là tháo được nè, lâu ngày sờ vào nó bị vậy đó lip hết cả

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Mình cũng bị như bạn. Mà lúc rút ra mình hơi xoay nhẹ bông tai một chút. bôi thêm thuốc mỡ teta (loại dùng cho mắt ấy) là rút ra được nhé