Cách phối màu cho quần áo??

: Em cao 1m66, nặng 55 kg, em thich màu xanh dương, đen, trắng, trắng sữa, xám, chỉ giúp em cách mặc đồ hoặc cách phối màu quần áo với nhau, cách lên đồ, tông màu quần áo, kiểu đồ... Em cám ơn trước nhé....
nguyen thi ngoc
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể trộn tất cả các màu đó lại. Phối quần áo là một nghệ thuật mà đã là nghề thuật thì cần phải chú ý. Bạn nên chọn sắc độ tương phản. Đen và trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn, về áo chúng ta có thể chọn đỏ, trắng. Thân trước, thân sau dùng màu trắng, tay dùng màu đỏ, gấu thân trước mình dùng phôi màu đỏ, hoặc quần đen, áo xanh dương da trời…. Đó là những gam có thể đi kèm với nhau. Tuy nhiên, lời khuyên trên đây chỉ là tương đối bởi còn phụ thuộc vào da mặt của bạn vì hai thứ đó luôn đi sát nhau. Nếu biết kết hợp hài hoà thì thật tuyệt, nhưng trái ngược thì... thật phản cảm.
Nguyen Tien Vinh
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ để phối màu thì người ấy phải có khiếu thểm mĩ và mỗi người có một gu riêng. Có thể bạn thấy đẹp nhưng người khác thì ko. Vì vậy bạn nên hỏi ý kien vài nguoi truoc khi mang ra duong. http://vn.myblog.yahoo.com/killkill3588/article?new=1&mid=1. (quần áo xitin cho những bạn xitin)
Đỗ Nhung Hiền
Trả lời 15 năm trước
bạn tham khảo ở đây nhé [blue]http://www.buithixuan.info/forum/showthread.php?t=5237[/blue] và đây nữa [blue]http://tuvanlamdep.blogspot.com/2007/12/5-nguyn-tc-phi-mu-trang-phc.html[/blue]
thu
Trả lời 10 năm trước
Kết hợp màu sắc cho trang phục là điều tưởng dễ mà khó bới vì nếu nghĩ rằng cứ thích là mặc thì có thể bạn sẽ mắc sai lầm, tạo hình ảnh xấu trong mắt mọi người.

Trong lĩnh vực thời trang cũng như nghệ thuật, việc phối hợp màu sắc phải đạt được tính hài hòa. Chúng ta có 2 cách phối màu căn bản là: đơn sắc hoặc tương phản.
- Phối màu tương phản là cách kết hợp những tông màu đối lập nhau để tạo nên một phong cách mới.
- Phối màu đơn sắc là cách phối hợp những gam màu gần giống nhau như màu be và mộc chẳng hạn.

Quy tắc căn bản khi phối màu:

- Màu sắc phải tạo tính cân bằng đường nét cho cơ thể nhờ màu sắc. Thường thì người ta sẽ dùng một màu “thống trị" những màu còn lại để tạo điểm nhấn.

- Tránh mặc quá 3 màu khác nhau nếu không bạn sẽ vô tình biến mình thành một “anh hề” trong mắt mọi người.

- Thêm một tông màu sẽ giúp bạn tạo sự hài hòa cho cơ thể.

- Đen và trắng không được xếp vào “danh bạ” sắc màu. Chúng được xem như những gam màu trung tính. Vì vậy, bạn có thể kết hợp với bất cứ màu nào khác hoặc cả hai màu này với nhau.

- Màu gi cũng là một gam màu trung tính, nên có thể đi liền với nhiều màu khác.

- Bạn nên ưu tiên những gam màu tối nếu muốn nhỏ lại và màu sáng giúp bạn “đầy đặn” hơn.

- Ưu tiên những gam màu sáng cho áo hoặc vùng cổ vì nó sẽ tôn da cho khuôn mặt bạn.

- Phụ kiện và giày dép cũng cần phải phối màu.

Những kiểu phối màu dành riêng cho từng khuôn mặt bạn và màu tóc:

Nếu như da mặt bạn tươi sáng và tóc nâu:

- Hồng vàda cam
- Đỏ và đen
- Xanh lá- màu be
- Màu mận chín và màu be
- Đỏ và gi

Nếu da mặt bạn thuộc loại xanh xao, tóc nâu hoặc hạt dẻ:

- Màu trắng và màu be
- Xanh nước biển và màu be
- Hạt dẻ và màu vàng
- Hạt dẻ với màu trắng
- Gi và hạt dẻ

Nếu da xanh, tóc màu hoe, hạt dẻ sáng hoặc hung:

- Socola và đỏ
- Đen và trắng
- Kaki và socola
- Nâu nhạt và đen
- Gi và đen
- Tím oải hương và hạt dẻ

Những cách phối màu nên tránh:

Không nên phối màu theo phong cách quá cổ điển hoặc không nên mặc những màu sắc “đánh nhau” như: tím-vàng. Dưới đây là một vài công thức phối hợp nên tránh:

- Xanh lá- xanh da trời
- Hạt dẻ-đen
- Hồng-đỏ
- Xanh nước biển-đen
- Mận chín-tím

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà bạn gái cần biết khi phối màu cho trang phục. Đặc biệt, mùa thu-đông là thời khắc tuyệt vời để bạn gái chúng mình phối kết hợp màu sắc cho những kiểu áo nhiều layer.