Cho mh hỏi mún may 1 cái vest nữ cần bao nhiu m vải, và công cán sao nhỉ !?

pq
Trả lời 12 năm trước

Mình thì hay may vest ở bên chợ Thành Công ấy. May quần và áo thì ko ưng lắm vì thợ cắt. Nhưng riêng áo vest, váy liền, áo khoác măng tô hàng đó may rất được. Giá cả phải chăng. Áo vest ko lót là 150k, thêm lót là 100k. Áo măng tô ko lót khoảng 250k. Còn tiền vải thì tùy loại vải sẽ có giá khác nhau.

pqy
Trả lời 12 năm trước

Tớ chia sẻ vài kinh nghiệm để mọi người tham khảo nhé:
1 . Nếu không có thời gian thì chọn vải tại tiệm như K, giá khoảng 1.2t trở lên bao gồm 1 bộ vest 2 lớp và 1 áo sơ mi.
2. Như tớ ham rẻ thì mua vải may vest nữ của Thái Tuấn, khoảng 110/m là cao nhất (xê xích từ 105 - 110). Cả bộ hết khoảng 220k. Kate cực đẹp của Thái Tuấn khoảng 90k (1 áo hết khoảng 110k), đẹp nhất là phi lụa màu kem (85k/1m), cô tớ là thợ may nói loại này lên áo cực đẹp.
3. Tiền công may:
nguyên bộ không lót 400k
nguyên bộ có lót 550k (nếu cần sang trọng ...mà nên có 1 bộ thế này), nếu có kiểu thêm thắt chi tiết này nọ thêm 50k
áo sơ mi 170k
áo vest không lót:250k. May một cái cả công cả vải khoảng 400 mặc làm áo khoác cực đã...
4. Tớ may 2 bộ, vải mang tới không bao gồm áo sơ mi hết 950 . Chi phí tất tần tật bộ có lót hết 760k(vải Thái Tuấn), bộ không lót hết 500k (Vải kí Tân Định). Tớ và sẽ may thêm 2 bộ nữa.,Áo không lót may tay lửng làm áo khoác, váy làm váy công sở, rẻ chán so với đi mua.
5. Đồ lấy trong vòng 5 ngày, và ở đây người ta may tại tiệm.

Kinh nghiệm mua vải Tân Định:
1. Đi khảo giá vài nơi, vào trong chợ mua rẻ hơn mặt đường, trả giá sát số nhé. Tớ từng có kinh nghiệm cách đây 2 năm (lâu rùi không bít)...Một bộ áo dài đòi 270k tớ trả còn 130k...hehehe.
2. Vải kí 100k ở tiệm cạnh ngân hàng ACB đối diện chợ, nhìn hơi bèo nhèo nhưng nếu có thời gian hay nhà gần thỉnh thoảng chạy ra coi, vải cuộn hên xui có bữa nhiều hàng đẹp lắm. .Tớ từng mua được 30m vải may rèm cửa khách sạn, loại mỏng 513k (hịc, có mười mấy ngàn 1m), vải may vest nhung cứng của tớ hồi sáng khoảng 100k/2m. Mang tới chủ tiệm xuýt xoa.
3. Áo sơ mi dài tay cắt khoảng 1.4m khổ vải 1.2 - 1.5m
4. Bộ vest cắt 2.1m là vừa, người bán thường nói 2.2m (dư). Riêng bé Nhung phải 2.2m nhé!
5. Nhưng dù sao đi nữa, Vải THÁI TUẤN yên tâm hơn về chất lượng, không lo bị ra màu hay co rút..

Tớ chia sẻ vài kinh nghiệm để cả nhà có những bộ đồ sang trọng, đẹp cực mà giá thật hạt dẻ. Hehe, có spam mail ai thì thông cảm nhé.
Địa chỉ: Nhà may KHÁNH LINH 468 Lê Văn Sĩ

Huynh Loan
Trả lời 7 năm trước
các c ơi cho mình hỏi may 1 bộ vest mà cả tiền vải là 220k ( mang đến) còn tiền công may thôi mà 770k có lót trong vậy có đắc ko ạ,
Linh
Trả lời 4 năm trước

Khổ 1m6 thì cần 1m3. Khổ 1m2 thì cần 1m5. còn tiền công thì khoảng 4 5 trăm gì đấy

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Tầm 1m 3 là được, công bây gườ chắc phải 1 triệu bạn ạ

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn mua 1m5 là vừa xinh công may thì khoảng 300k -500k tùy vào yêu cầu nữa

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

khoảng 1m3-1m6 là được nha, còn công may còn tùy vào độ tỉ mỉ nữa, thường là dao động từ 300 trở lên

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Trước mẹ mình làm mayở quê, vest nữ thì tùy chiều cao, và cân nặng của người may mới có thểước lượngđc vải, tầm 1m4-1m6 là thoải mái nhé

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước
Mình may ở tiệm may chợ Thành Công ý, công cán tầm 500-600k còn cần dùng 1m6 vải, thoải mái hết nấc nhé