Sắm áo bơi đẹp, thời trang, giá hợp lý ở đâu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngày nghỉ lễ dài ngày (dịp 30/4) đang cận kề khiến nhiều người đổ đi tìm đồ bơi và hoa mắt trước các loại áo, kính bơi... từ hàng chất lượng tốt đến hàng nhái cũng đều nhiều vô kể.

Hoa mắt hàng cao cấp

Kỳ nghỉ 30/4 tới, nhiều người có kế hoạch đi biển. Để chọn được bộ áo bơi ưng ý cho cả gia đình sẽ phụ thuộc vào thu nhập của người mua.

Nếu có thu nhập khá, khách hàng có thể chọn mua đồ bơi của các hãng như Lightswim của Faba, Triumph, Speedo..

Cửa hàng Faba, 268 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội, chủ yếu bày bán áo tắm thương hiệu Lightswim nhập từ Ba Lan, còn lại là hàng nhập từ Ý. Tùy chất liệu và hãng sản xuất mà bộ bơi có giá khác nhau với giá dao động từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng/bộ. Cụ thể, bộ liền 1 mảnh màu đỏ của Lightswim giá 1.150.000 đồng, đen pha trắng giá 850.000 đồng/bộ.

Nhân viên bán hàng tại đây tư vấn: “Nếu khách hàng có phần bụng dưới to, nên chọn bộ gam trầm, liền mảnh cách điệu. Còn nếu vẫn thích bộ 2 mảnh, nên chọn quần có cạp quần cao để nẹp cho bụng nhỏ lại”.

Shop này còn bán quần áo bơi của nam giới và trẻ em. Quần bơi nam người lớn có các mức giá 320.000 đồng, 350.000 đồng đến 390.000 đồng/bộ. Bộ của bé gái giá khoảng trên dưới 690.00 đồng/bộ tùy kích cỡ và chất liệu.

Một phụ kiện đi bơi cần thiết khác là kính bơi hiệu Lightswim được bán với giá 390.000 đồng/chiếc.

Bên cạnh đồ bơi của Faba thì quần áo bơi nữ của Triumph được nhiều người ưa thích vì chất liệu bền, độ đàn hồi tốt. Chị Hoàng Hoa, đã dùng dùng đồ bơi của Triumph cho biết: Tôi mua đồ của hãng này từ năm ngoái, giá gần 1 triệu/chiếc. Chất liệu thì bền, tuy nhiên, kiểu dáng và màu sắc của Triumph chưa được phong phú.

Người có vòng 2 lớn nên chọn áo bơi liền

Theo khảo sát, trên nhiều hệ thống cửa hàng của Triumph, đồ bơi của hãng này phải 1, 2 tuần nữa mới về Việt Nam.
Quần áo bơi nữ nhập từ Mỹ của Công ty cổ phần thể thao Tuyết Nhung (52 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội), loại áo bơi bikini giá 980.000 đồng đến 1.090.000 triệu đồng/bộ. Quần bơi nam, hãng Speedo (Mỹ) giá 790.000 đồng/chiếc, quần bơi nam hãng TYR (Mỹ) giá 470.000 đồng/chiếc. Kính bơi Speedo, Mỹ giá 395.000 đến 425.000 đồng/chiếc. Quần của trẻ nam Arena (Hàn Quốc) giá xấp xỉ 300.000 đồng/chiếc.
Ngập tràn đồ bơi giá trung bình
Trên thị trường, thương hiệu đồ bơi có tiếng “made in Việt Nam” là đồ bơi của Xuân Thu ( 419 Đường 3/2, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh).
Tại Hà Nội, đồ bơi của hãng này còn được bày bán ở công ty Tuyết Nhung mua. Ở đây, bộ bơi nữ giá dao động trên dưới 200.000 đồng loại bình thường, loại cao cấp khoảng 800.000 đồng/bộ. Bộ trẻ em có giá dưới 250.000 đồng/bộ.

Tại chợ Hôm, theo ghi nhận của pv với các chủ shop đồ bơi thì lượng áo bơi bán ra chưa nhiều.

Chị Hường, chủ một gian hàng tại chợ Hôm cho biết: Áo bơi tại cửa hàng nhập chủ yếu từ Trung Quốc, giá bán 180.000 đồng/bộ. Tham khảo tại các hàng khác, mức giá áo bơi nói thách từ 120.000 đến 180.000 đồng/bộ, tùy chất liệu, kiểu dáng.

Còn tại shop Model 24 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội, bày bạt ngàn áo bơi. Bà chủ cửa hàng cho biết hàng nhập từ Quảng Châu, Trung Quốc. Nhìn chất liệu, áo bơi tại đây tương đối dày dặn khá phù hợp với người có mức thu nhập trung bình.

Cửa hàng này có nhiều áo bơi kiểu dáng khá phong phú giá dao động từ mức 180.000 đồng đến 300.000 đồng/bộ. Bộ bơi kiểu váy ngắn, chất liệu dày giá 395.000 đồng/bộ. Bộ trẻ em gái giá từ 120.000 đồng đến 179.000 đồng tùy kích cỡ và chất liệu. Quần bơi trẻ em nam giá 75.000, 65.000, 52.000 đồng/quần. Cửa hàng có thể bớt 20.000 đồng so với giá niêm yết.

Muốn tìm đồ bơi cho các bé em, các bà mẹ có thể vào Colourful Shop (36 Thái Hà, Hà Nội). Tại đây, áo bơi Aqua cho trẻ từ 1 – 6 tuổi, mảnh hoặc rời giá 109.000 đồng/bộ, nhập khẩu từ Mỹ. Áo bơi bé gái Disney giá 75.000 đồng.

Cùng với áo bơi, kính bơi và phao là vật dụng đi kèm không thể thiếu. Tại đây, áo phao tập bơi bé gái 4 – 6 tuổi giá 150.000 đồng. Quần bơi bé trai giá 79.000 đồng. Kính bơi Intex giá từ 30.000 đồng, kính bơi Disney giá 116.000 đồng. Phao đỡ chân thú Intex giá 138.000 đồng, phao Intex có lá che nắng giá 170.000 đồng/chiếc.

Phao tròn giá 47.000 đồng, phao thú Intex giá 63.000 đồng, áo phao giá từ 57.000 đồng đến 72.000 đồng.
Tại shop thế giới mẹ và bé (31 Lãn Ông, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 22121909), áo bơi Hàn quốc trẻ em giá thấp hơn, khoảng 65.000 đồng/bộ, áo bơi bé gái Imaka giá 105.000 đồng/bộ.

mjmjkute
Trả lời 13 năm trước

Vào dịp hè, nhiều người có kế hoạch đi biển. Để chọn được bộ áo bơi ưng ý cho cả gia đình sẽ phụ thuộc vào thu nhập của người mua.
Nếu có thu nhập khá, khách hàng có thể chọn mua đồ bơi của các hãng nhưLightswim của Faba, Triumph, Speedo...

Cửa hàng Faba, 268 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội, chủ yếu bày bán áo tắm thương hiệu Lightswim nhập từ Ba Lan, còn lại là hàng nhập từ Ý. Tùy chất liệu và hãng sản xuất mà bộ bơi có giá khác nhau với giá dao động từ800.000 đồng đến 2.000.000 đồng/bộ. Cụ thể, bộ liền 1 mảnh màu đỏ của Lightswim giá 1.150.000 đồng, đen pha trắng giá 850.000 đồng/bộ.

Nhân viên bán hàng tại đây tư vấn: “Nếu khách hàng có phần bụng dưới to, nên chọn bộ gam trầm, liền mảnh cách điệu. Còn nếu vẫn thích bộ 2 mảnh, nên chọn quần có cạp quần cao để nẹp cho bụng nhỏ lại”.

Shop này còn bán quần áo bơi của nam giới và trẻ em.Quần bơi nam người lớn có các mức giá 320.000 đồng, 350.000 đồng đến 390.000 đồng/bộ.Bộ của bé gái giá khoảng trên dưới 690.00 đồng/bộ tùy kích cỡ và chất liệu.
Một phụ kiện đi bơi cần thiết khác là kính bơi hiệuLightswim được bán với giá 390.000 đồng/chiếc.

Bên cạnh đồ bơi của Faba thì quần áo bơi nữ của Triumph được nhiều người ưa thích vì chất liệu bền, độ đàn hồi tốt. Chị Hoàng Hoa, đã dùng dùng đồ bơi của Triumph cho biết: Tôi mua đồ của hãng này từ năm ngoái, giá gần 1 triệu/chiếc. Chất liệu thì bền, tuy nhiên, kiểu dáng và màu sắc của Triumph chưa được phong phú.

Theo khảo sát, trên nhiều hệ thống cửa hàng của Triumph, đồ bơi của hãng này phải 1, 2 tuần nữa mới về Việt Nam.

Quần áo bơi nữ nhập từ Mỹ của Công ty cổ phần thể thao Tuyết Nhung 52 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội , loại áo bơi bikini giá 980.000 đồng đến 1.090.000 triệu đồng/bộ. Quần bơi nam, hãng Speedo Mỹ giá 790.000 đồng/chiếc, quần bơi nam hãng TYR Mỹ giá 470.000 đồng/chiếc. Kính bơi Speedo, Mỹ giá 395.000 đến 425.000 đồng/chiếc. Quần của trẻ nam Arena Hàn Quốc giá xấp xỉ 300.000 đồng/chiếc.

Ngập tràn đồ bơi giá trung bình

Trên thị trường, thương hiệu đồ bơi có tiếng “made in Việt Nam” là đồ bơi của Xuân Thu 419 Đường 3/2, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh .

Tại Hà Nội, đồ bơi của hãng này còn được bày bán ở công ty Tuyết Nhung mua. Ở đây, bộ bơi nữ giá dao động trên dưới 200.000 đồng loại bình thường, loại cao cấp khoảng 800.000 đồng/bộ. Bộ trẻ em có giá dưới 250.000 đồng/bộ.

Áo bơi tại chợ Hôm giá từ 120 ngàn đồng đến 180 ngàn đồng/bộ.