Cách phối cà vạt với áo sơ mi nam lịch lãm

Các chàng trai hàng ngày luôn phải bước ra đường với vẻ ngoài chỉn chu và lịch lãm để sẵn sàng chiến đấu cho những ngày làm việc vất vả và gặt hái thành công như mong đợi. Cà vạt và áo sơ mi luôn là bộ đôi chinh chiến không thể thiếu giúp chàng tư tin trong những buổi thuyết trình và gặp gỡ khách hàng. Chính vì thế mà cách phối cà vạt với áo sơ mi sẽ vô cùng quan trọng để giúp chàng chinh phục được những khó khăn trước mắt.

Bữa tiệc sắc màu

Không cần "phức tạp hoá" cách phối màu cà vạt với áo sơ mi với những hoạ tiết rườm rà, tất cả các quý ông đều yêu thích sự đơn giản của một chiếc áo sơ mi và cà vạt trơn màu. Tuy nhiên, các chàng hãy nên chú ý đến các nguyên tắc về cách kết hợp màu sắc dưới đây để không phạm bất kì lỗi thời trang nào.

Màu đơn sắc (Monochromatic)

Đây là cách phối màu khá đơn giản vì chỉ cần một màu sắc là đủ và bạn sẽ sử dụng chúng với cường độ hoặc sắc độ đậm nhạt khác nhau để cho ra một tổng thể mới.

Những cách phối màu cà vạt với áo sơ mi cho chàng doanh nhân

Màu tương đồng (Analogous)

Đây là cách phối những màu đứng gần nhau trong vòng tròn, cụ thể là ba màu đứng gần nhau. Cách này cũng khá dễ dàng để bạn chọn được cho mình màu thích hợp.

Màu bổ sung (Complimentary)

Cách này chỉ cụ thể rằng hai màu đứng đối diện nhau sẽ hỗ trợ cho nhau. Bạn nên chọn một trong hai là tông màu chính thay vì sử dụng chúng trong cùng một sắc độ sẽ khiến trang phục của bạn trông hơi thô. Cách này khá tốt trong cách phối màu cà vạt với áo sơ mi vì chúng bổ sung cho nhau để giúp bạn nổi bật.

Cách phối màu cà vạt với áo sơ mi hoạ tiết cùng màu sắc

Khi đã thuần thục cách phối màu cà vạt với áo sơ mi đơn giản, thì cũng là lúc các gã trai nên "nâng cấp cuộc chơi" trang phục của mình bằng những hoạ tiết ấn tượng. Dẫu biết rằng, hoạ tiết trên caf vạt sẽ gây không ít khớ khăn cho các anh chàng, nhưng nếu thực hiện được thì bạn sẽ chính thức trở thành một  fashionisto đúng nghĩa.

Những cách phối màu cà vạt với áo sơ mi trơn

Kết hợp họa tiết cùng màu trơn

Đối với kiểu phối này sẽ thách thức các quý ông hơn một chút đây, bạn sẽ phải kết hợp áo sơ mi trơn và cà vạt cùng với nhau hoặc ngược lại. Nhưng nếu bạn đã nắm rõ các quy tắc cơ bản về cách phối màu trang phục thì bạn cứ theo sự hướng dẫn để có được một bộ trang phục hoàn hảo.

Phối họa tiết cùng họa tiết

Đây sẽ là kiểu phối đòi hỏi một đôi mắt có gu thẩm mỹ tốt nếu không sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng có một số gợi ý nhỏ mà bạn có thể thử đó là những chiếc áo sơ mi sọc caro nhuyễn sẽ không khó để phối cùng với cà vạt sọc hoặc chấm bi đâu.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc phối cà vạt với áo sơ mi một cách lịch lãm nhất.

Chưa có câu trả lời nào