Cho mình biết ý nghĩa của chiếc áo dài Việt Nam?

dinhthihang
Trả lời 15 năm trước
Cam on cau hoi cua ban.Chiec ao dai Viet Nam co y ngiha rat quan trong doi voi nguoi phu nu Viet Nam.Bốn thân áo chính tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu, và thân thứ năm (vạt con) tượng trưng cho người mặc áo; năm chiếc khuy tượng trưng cho đạo làm người theo Khổng Giáo: Nhân (lòng thương người, nhân từ), Lễ (biết trên, dưới), Nghĩa (nghĩa khí), Trí (sự sáng suốt, trí tuệ), Tín (uy tín). Rõ ràng, chiếc áo dài ngũ thân diễn đạt nhân sinh quan cũa Việt Nam nhưng không khỏi sự ảnh hưỡng cũa Trung Hoa qua nhiều năm đô hộ.No con lam tang them ve dep duyen dang,diu dang cua nguoi con gai Viet Nam.
nga
Trả lời 14 năm trước
Mặt khác chiếc áo dài còn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ VN nói đến áo dài là nói đến người phụ nữ VN