Tư vấn chọn trang phục cho người lưng gù ?

Hiện em đang là sv năm thứ 4. Em ko có khiếu thẩm mỹ lắm nên ko biết cách ăn mặc mỗi lần đi chơi. Em cao 1m65, nặng 54kg, lưng hơi gù, thích mặc áo sơ mi không đóng thùng nhưng khổ nỗi khi mua, áo sơ mi của em cái nào cũng dài. Và thật sự em ăn mặc rất khó...

Mong được nhà thiết kế tư vấn.

Lê Vũ Ngọc Quang (sinh viên)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào Quang!

Trước tiênphải hỏiem điều này, trong thời buổi hiện nay, thị trường thời trang vô cùng phong phú với mọi mẫumã,chất liệu, kiểu dáng và mọi giá tiền để phù hợp với mọi thành phần trong xã hội. Khác với trước đây chúng ta chỉ cần đến trang phục để gọi là mặc, bây giờ ngoài cái mặc nó cần tới cái vừa và đẹp. Vậy tại sao em lạiluôn chọn những chiếcáodài hơn so với tỷ lệ của mình?

Khi sinh ra, không phải ai cũng là người có dáng người hoàn thiện hay chuẩn theo thông số thời trang, nhưng quan trọng nhất vẫn là hiểu biết về ưu nhược điểm của hình thể để có những giải pháp khắc phục.Quang cũng vậy, với tỷ lệ chiều cao và cân nặng hiện nay thì bạn đang nằm trong size S hoặc size 38 của trang phục nam theo đồ bán sẵn.

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so miTư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Yếu tố đầu tiên khi chọn trang phục là phải chọn vừa với người

Có thể bỏ áo ngoài quần là thói quen hoặc sở thích của bạn, nhưng tùy theo trang phục hoặc phong cách riêng của từng thời điểm cần thiết bạn có thể áp dụng sở thích này. Còn vớitrang phục thông thường thì bạn vẫn nên tôn trọng quy chuẩn của thời trang khi ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể nhé.

Bỏ áo trong quần luôn làm cho tác phong cũng như hình thức của phái nam nhìn gọn gàng và năng động hơn. Nhất là khi đã là sinh viên năm thứ 4 rồi, bạn nên thay đổi thói quen này nhé. Khi có cách ăn mặc hướng tới sự văn minh, lịch thiệp có nghĩa bạn đang tạo ra cơ hội tiếp cận và gần gũi cũng như gây thiện cảm với những người xung quanh đó. Quan trọng hơn nữa là với chiều cao 1m65 của nam thanh niên hiện nay bạn cũng thuộc nhóm nhỏ người, cho nên giải pháp đầu tiên vẫn là gọn gàng để tôn dáng, gọn gàng để phong cách và gọn gàng để bắt nhịp cùng xu hướng chung.

Không biết vì thói quen hay vì sự tự ti nào đó về chỉ số vòng 2, 3 của bạn mà không bỏ áo trong quần? Khi bạn bỏ áo buông ngoài quần thìnhược điểm lưng hơi gùlại càng lộ rõ.Bởi nó khiếnbạn như thấp bé hơn, dễ bị phát hiện nhược điểm của mình hơn vì khi đó lưng áo, gấu áo thân sau của bạn bị hớt, bị đua ra, không có cảm giác vừa hình thể.

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Nếu không muốn bỏ áo trong quần, bạn có thể kết hợp áo theo phong cách này

Nếu vì vòng eo hoặc vòng mông nhỏ thì bạn hãy nên chọn cho mình những kiểu quần trẻ trung như quần thụng ly bung đang là xu hướng năm 2010, hoặc chọn chất liệu đủ dày tạo cảm giác mông quần tròn chịa hơn. Còn trong trường hợp chỉ số bình thường thì hãy tham khảo một vài mẹo vặtdướiđâyđể sửa khuyết điểm trên hình thể để mặc đẹp hơn nhé:

Lưng hơi có dấu hiệu cong xuống, chúi về phía trước một chút thì thường có thể sửa dáng được nếu bạn quyết tâm. Còn chính xác gọi là lưng gù có nghĩa cột sống của bạn biến dạng, có đoạn gập hướng nhọn ra phía sau.

Hy vọng nhược điểm của bạn chỉ là do tư thế và dáng ngồi lâu ngày thành thói quen. Với nhược điểm kiểu này thì rất nhiều người Việt Nam mắc phải, nó không có gì là cản trở lớn đối với việc thể hiện trang phục, trừ trong trường hợp mặc veston.

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Nên mặcvest với tông màu sáng trong mùa thu đông này

Hãy chú ý với những áo kẻ ngang như áo pull. Tránh phần kẻ rơi vào đúng khu vực này, nên thoải mái với các loại kẻ sọc, ca rô vừa trẻ trung lại vừa giấu được nhược điểm. Không nên mặc ôm sát cơ thể quá như dáng áo trẻ hiện nay gọi là áo sơ mi body. Nên may áo sơ mi để người thợ biết cách giấu giúp bạn nhược điểm này bằng việc thực hiện những mẫu áo có2 ly thân sau, ly bung ngay dưới đô áo. Kiểu áo này tuy hơi cổ điển một chút nhưng lại có thể xử lý nhược điểm, bạn cũng có thể làm chúntrẻ trung hơn bằng màu sắc, họa tiết hay chất liệu.

Với lứa tuổi sinh viên thì tính năng động và trẻ trung được ưu tiên hàng đầu trong cách chọn trang phục của mình. Xu hướng thời trang trẻ của nam thanh niên năm nay quay lại với các loại kẻ to bản hoặc carô. Bạn nên khai thác các loại sơmi kiểu này vì nó vừa có thể giúp bạn theo xu hướng vừa giúp bạn lưu giữ lại một chút sở thích bỏáongoài quần.

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Tránh những mẫu áo có họa tiếtkẻ ngang

Áosơmi carô kết hợp với quần kaki hoặc jean thì đôi khi bạn vẫn có thể bỏ áo ngoài quần mà không sợ bị cảm giác luộm thuộm. Nhưng nhớ kèm điều kiện là chiều dài của áophải hợp lý, gấu áo ngang đỉnh mông và nên may gấu áo kiểu đuôi tôm để trẻ trung và tôn hình thể hơn.

Trong cách chọn trang phục cho nam thanh niên, thực ra không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần tới sự tinh tế trong cách lắp ghép trang phục giữa quần và áo sao cho màu sắc đơn giản hoặc phong cách. Nhớ chú ý tới phụ trang như giày, dây lưng dành cho quần tây, giày và dây lưng dành cho quần kaki và jean là hoàn toàn khác nhau nhé.

Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi Tư vấn: Chọn trang phục cho người lưng gù, Thời trang, thoi trang, thoi trang nam, tu van, lung gu, ao so mi

Bạn cũng sẽcó ưu điểm nhất định nào đó nằm trong phạm vi hình thể, hãy biết khai thác và tập trung thể hiện ưu điểm này để làm cho mình tự tin hơn, chẳng hạn như hông mông cao hoặc khuôn vairộng... Vớinhững thứ đặc trưng về vẻ đẹp nam tính thì hãy biết khoe một cách khéo léo.

Đương nhiên là sinh viên thì không cần quá cầu kỳ trong ăn mặc, nhưng không có nghĩa là bạn có thể coi nhẹ chuyện này, vì nó luôn là phong cách. Khi bản thân mình có ý thức tạo dựng phong cách có nghĩa mình muốn hướng tới một hình ảnh nhất định. Sinh viên luôn năng động và tri thức nhất là những năm cuối của đại học, bạn cũng sẽ chuẩn bị trở thành một viên chức nhà nước,bên cạnh việc họchành,hãycùng hoàn thiện phong cách để thể hiện một tác phong văn minh trong xu thế hiện đại nhé.

Chúc Quang sẽ biết tận dụng những mẹo vặt để sửa nhược điểm của mình.

Chào em - NTKTiếnLợi

(THEO 24H.COM.VN)