Diện tích tối thiểu để được chuyển mục đích sử dụng đất là bao nhiêu?

Tháng 4-2004 tôi mua một miếng đất có diện tích 6x10m2 tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tôi đến Phòng Quản lý nhà đất xã Nhị Bình xin làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng sang đất ở và cấp số đỏ thì được trả lời là diện tích dưới 100m2 thì không thể làm sổ đỏ được. Như vậy có đúng không? Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ? Trường hợp của tôi làm thế nào để hợp thức hóa miếng đất trên?
Trả lời 16 năm trước
Luật đất đai tuy không qui định khống chế diện tích tối thiểu để được chuyển mục đích sử dụng đất, nhưng việc chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở phải xem xét trên cơ sở phù hợp với qui hoạch chung của khu dân cư và phải đảm bảo các yếu tố hạ tầng như đường sá, công trình cấp thoát nước, điện... Có thể khu vực nhà ông nằm trong khu vực đã có qui hoạch chi tiết qui định diện tích tối thiểu của các căn nhà nên không thể phá vỡ qui hoạch được. Ông có thể liên hệ với những hộ xung quanh để được chuyển nhượng thêm phần diện tích đất cho đủ với diện tích qui hoạch.