Có giấy hồng sao chỉ được cất nhà tạm?

Nhà tôi ở ổn định từ trước năm 1993 và đã được UBND quận cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (giấy hồng). Mới đây tôi xin phép xây dựng nhà thì phòng quản lý đô thị thông báo khu vực này có qui hoạch dự kiến là công viên nên chỉ được xây nhà tạm không kiên cố. Chúng tôi rất hoang mang.
Trả lời 16 năm trước
Vì nhà ông ở ổn định trước ngày ban hành Luật đất đai 1993 nên được cấp giấy hồng là đúng. Tuy nhiên, qui hoạch ở phường An Lạc có nhiều điểm là công trình công cộng. Hiện nay, quận đang điều chỉnh qui hoạch nên phòng quản lý đô thị chưa xác định được cụ thể để cấp phép xây dựng cho ông mà chỉ có thể cho phép ông xây dựng tạm. Ông vui lòng chờ thêm một thời gian nữa, nếu khu vực nhà ông không nằm trong khu vực công trình công cộng, ông sẽ được cấp phép theo đúng qui hoạch.