Xóa qui hoạch “treo”, sao chưa ban hành quyết định?

Nơi chúng tôi ở được qui hoạch là công viên cây xanh, quận thông báo từ năm 1999, đến nay chưa thấy thực hiện. Mới đây chúng tôi nghe nói bỏ qui hoạch cây xanh rồi, nhưng chờ hoài không thấy ai ký quyết định điều chỉnh qui hoạch nên chúng tôi vẫn ăn ngủ không yên.
Lee
Trả lời 16 năm trước
- Đúng là ở phường 12 có qui hoạch một số khu công viên cây xanh, nhưng vừa qua có điều chỉnh. Hiện nay qui hoạch chi tiết 1/2.000 của phường 12 đã hoàn tất đang chờ Sở Qui hoạch - kiến trúc thẩm định. Ngay sau khi sở thẩm định xong, UBND quận sẽ ký quyết định điều chỉnh qui hoạch. Dự kiến thời gian ban hành quyết định là từ nay đến cuối năm 2005. Người dân trong khu vực này, nếu đã có giấy tờ chủ quyền và có nhu cầu sửa chữa, xây dựng vẫn được giải quyết nhưng phải cam kết tự tháo dỡ nếu qui hoạch không điều chỉnh (vẫn là công viên cây xanh). Người chưa có chủ quyền vẫn phải chờ cho đến khi quyết định điều chỉnh được công bố, quận sẽ giải quyết từng trường hợp cụ thể.