Ra nước ngoài sinh sống có được giữ quyền sử dụng đất tại VN?

Tôi có một miếng đất lúa màu, có sổ đỏ hợp pháp, nay tôi chuẩn bị xuất cảnh sang nước khác sinh sống mà chưa kịp chuyển nhượng cho người khác được. Tôi có thể ủy quyền cho người thân thay tôi làm thủ tục chuyển nhượng hay không? Trong trường hợp tôi không ủy quyền, không chuyển nhượng cho ai thì có bị thiệt hại gì?
Lee
Trả lời 16 năm trước
Luật đất đai qui định chỉ có công dân VN cư ngụ tại VN mới được Nhà nước giao quyền sử dụng đất. Nếu bạn sang định cư tại nước ngoài thì không còn đủ điều kiện để có quyền sử dụng đất tại VN. Trước khi xuất cảnh, bạn có thể đến phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác hoặc có thể ủy quyền cho người thân thay mặt bạn làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất này.