Nhà có thuộc về sở hữu nhà nước khi mất giấy mua bán?

Năm 1972 tôi mua giấy tay một căn tầng trệt thuộc chung cư ở đường Hàm Tử, quận 5, TP.HCM và đã làm mất giấy mua bán. Năm 1976 tôi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kê khai nhà nhưng tới nay vẫn chưa làm hợp thức hóa. Nhà tôi ở ổn định, không tranh chấp, vậy có thuộc diện sở hữu nhà nước không? Do bị giải tỏa trong dự án đại lộ đông - tây, hiện nhà chỉ còn khoảng 15m2, tôi có thể tái định cư trên phần diện tích còn lại không?
Trả lời 16 năm trước
Do ông không nêu rõ nguồn gốc pháp lý tạo lập căn nhà này nên chưa có cơ sở xác định căn hộ do gia đình ông đang sử dụng có thuộc sở hữu nhà nước hay không. Việc có được tái định cư tại chỗ hay không do một phần nhà bị giải tỏa bởi dự án đại lộ đông - tây, đề nghị ông liên hệ Ban bồi thường và giải phóng mặt bằng quận 5, để biết thông tin và hướng dẫn cụ thể theo chính sách hỗ trợ, đền bù chung của dự án.