Giao dịch liên quan quyền sử dụng đất, thẩm quyền chứng thực thế nào?

Tôi nghe nói khi người sử dụng đất muốn chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho, tặng… quyền sử dụng đất thì phải được công chứng hoặc chứng thực. Thẩm quyền công chứng, chứng thực của các cơ quan cụ thể ra sao?
Trả lời 16 năm trước
Theo nghị định 181 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật đất đai và nghị định sửa đổi số 17, hợp đồng hoặc giấy tờ khi người sử dụng đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, tặng, cho... quyền sử dụng đất phải có chứng nhận như sau: Đối với tổ chức, người VN định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài thì phải có chứng nhận của công chứng nhà nước. Đối với hộ gia đình, cá nhân thì có thể chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất; trường hợp đất thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao thì phải có xác nhận của ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.