Làm thủ tục gì khi bán nhà?

Cha mẹ tôi đứng tên sở hữu (sổ hồng) vào năm 1999. Năm 2004 mẹ tôi mất. Cha tôi muốn bán căn nhà trên để chia cho các con mỗi người một ít tiền làm ăn. Xin hướng dẫn cho tôi các thủ tục cần thiết để bán được căn nhà này
voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Muốn tiến hành thủ tục bán nhà, trước tiên gia đình bạn phải làm thủ tục khai di sản thừa kế. Thủ tục khai di sản thừa kế thực hiện tại phòng công chứng theo địa hạt căn nhà của cha mẹ bạn, nếu nhà ở quận 6 thì bạn cần liên hệ với Phòng công chứng số 2. Để khai di sản, cha bạn và các anh chị em của bạn phải xuất trình giấy chứng tử của mẹ bạn, giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, giấy khai sinh của các con, hộ khẩu. Việc khai di sản thừa kế hoàn tất sau khi được niêm yết 30 ngày tại UBND phường. Sau đó, những đồng thừa kế có thể làm hợp đồng bán nhà.