Mẹ cho nhà, nộp thuế ra sao?

Mẹ tôi có cho tôi căn nhà cấp 3 vào năm 2001, bằng giấy tay, được UBND phường chứng nhận. Nguồn gốc đất trước đây là đất ruộng, nay là khu dân cư. Tôi muốn làm giấy chủ quyền thì phải nộp thuế ra sao, mức thuế là bao nhiêu?
Lee
Trả lời 16 năm trước
Khi làm giấy chủ quyền, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào nguồn gốc đất của căn nhà mẹ chị cho chị. Nếu căn nhà xây dựng trước 15-10-1993 thì không phải nộp tiền sử dụng đất, chỉ nộp 1% lệ phí trước bạ. Nếu nhà xây dựng sau 15-10-1993 thì nộp 50% tiền sử dụng đất và 1% lệ phí trước bạ. Chị phải chứng minh thời điểm xây dựng căn nhà trên đất ruộng đó.