Đất chưa có sổ đỏ, xin phép xây dựng được không?

Tôi có mua một miếng đất diện tích 120m2 tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có sổ đỏ (trong đó ghi đất ở là 300m2 và đất vườn 500m2). Tôi đã đi xác nhận tháng 8-2008 và được biết đất không bị quy hoạch. Nay tôi muốn xây dựng nhà cấp 4 trên miếng đất này có được không? Thủ tục thế nào? Tôi nên làm sổ đỏ cho lô đất trước khi xây nhà hay xây nhà rồi mới làm sổ? Thủ tục và chi phí làm sổ đỏ? Chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Để xây dựng được nhà trên miếng đất trên thì bắt buộc bạn phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND quận Liên Chiểu sẽ cấp giấy phép xây dựng cho bạn nếu miếng đất đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong trường hợp bạn vẫn cố tình xây nhà không phép thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với việc xây dựng không phép của bạn (nếu có). Trong trường hợp miếng đất nêu trên đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn có thể liên hệ UBND quận Liên Chiểu để biết rõ hơn về thủ tục cũng như chi phí nhằm hoàn tất việc làm sổ đỏ của mình.