Nhà tôi bị ngập và dột xin hỏi diện nhà tôi có được cấp số nhà chính thực không, xin sửa chữa được không?

Nhà tôi ở xã Phong Phú, Bình Chánh, trong khu dân cư hiện hữu, được xã cho phép cất nhà tạm để ở năm 2006, hiện bị ngập và dột. Xin hỏi diện nhà tôi có được cấp số nhà chính thực được không và xin sửa chữa được không?
Trả lời 15 năm trước
- Căn cứ điều 15 quyết định 04/2006/QĐ-UBND ngày 17-1-2006 của UBND TP quy định: "UBND xã chỉ cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt thuộc địa giới hành chính do xã quản lý theo quy định của UBND huyện". Do đó xã Phong Phú không có chức năng cấp phép xây dựng tạm. Đề nghị ông liên hệ với UBND huyện Bình Chánh để được xem xét hướng dẫn thủ tục xin xây dựng tạm và cấp số nhà theo quy định.