Lập nghiệp thành lập công ty xây dựng ?

Chào tất cảc bác !!!!

các bác cho em ý kiến đóng góp vơi nhé !

hiện em đang là kỹ sư xây dựng cầu đường của một công ty ở Hà Nội

cũng như bao thanh niên trẻ đầy tham vọng nhiệt huyết em cũng muốn làm được một điều gì đó cho riêng mình như (thành lập một công ty xây dựng, thiết kế, tư vấn.........đầu tư, kinh doanh vật liệu xây dựng)

hiện tại thì em chỉ có số vốn riêng là khoảng 150tr,  vậy các bác nào nhiều kinh nghiệm thì tư vấn giúp em.muốn khởi nghiệp thì em nên bắt đầu từ đâu và nên bắt đầu như thế nào vì em rất phân vân...em muốn khởi nghiệp kiếm tiền mà chẳng biết bắt đầu thế nào nữa

những bạn trẻ cùng ý tưởng nhiệt huyết hãy cho minh thêm ý kiến nhé!

cảm ơn mọi người nhiều !

Thu
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên tìm 1 chỗ thuê mặt bằng ,rồi lê sở kế hoạch đầu tư làm đăng ký kinh doanh ,hoặc thuê dịch vụ họ làm cho luôn giá cở 2 tr .với số vốn đó theo mình nghĩ thì nên làm bên tư vấn xây dựng thôi ,rồi mở web ,quảng cáo ...

bạn nên lên bảng excel xem chi phí bao nhiêu (tất cả ,và bạn có thể duy trì công ty bao lâu nếu chưa sinh lời được ) Và khi mở cty bạn nên xem đầu ra (có việc mà làm ) nó lấy từ đâu (từ mối quan hệ của bạn ,từ cty củ của bạn,từ quảng cáo của bạn .V..v) Mình hiện tại củng đang là kiến trúc sư .tương lai mình củng dự định mở cty và Mình củngd đã tìm hiều rất nhiều .Về điều hành quản lý nhân sự ,về quán lý tài chính của mình ,về pr quảng cáo sao cho có hàng để mà làm để sinh lời duy trì cty .Nếu bạn đang có hoài bảo như vậy có thể liên lạc với mình ,có thể mình tư vấn cho bạn ,thực sự mình củng chưa có kinh nghiệm nhiều (vì chưa mở cty )nhưng mình nghĩ với tuổi trẻ và khát khao cháy bổng làm giàu thì mọi cái đều có thể thành hiện thực .chúc bạn thành công

Lâm (0979456134)

GOLDSPACE VIỆT NAM
Trả lời 11 năm trước

Mình có thể tính chi phí cho bạn với mức công ty mới thành lập:

1. Chi phí mở công ty : 2 triệu

2. Chi phí thuê mặt bằng : 2,5 triệu / 1 tháng * 6 tháng = 15 triệu (bạn nên dùng hình thức kết hợp thuê văn phòng với công ty họ có mặt bằng rộng và thừa 1-2 phòng thì sẽ có đủ cơ sở vật chất mình có thể dùng nhờ bàn ghế, một số thiết bị văn phòng

3. Chi phí để nuôi bản thân và có thể 1-2 nhân viên trong 6 tháng: khoảng 40-70 triệu (điều này rất quan trọng có thực mới vực đựoc đạo mà)

4. Chi phí in hồ sơ năng lực + in cardviist: 3- 5 triệu

5. Lập website a-z khoảng 4 triệu

6. Các chi phí tìm việc (tiếp khách - quản cáo) cái này tủy thuộc từng công ty

Như vậy tính sơ chi phí công ty bạn 6 tháng đàu tiên sẽ là 2+15+40+5+4= 66 triệu. Nếu 1 năm không có việc bạn sẽ mât ngót số tiền 150 triệu của bạn đấy.

Cái này là sơ tính chi phí tối thiểu cho bạn đây là kinh nghiệm có thể bạn tham khảo và triểu khai cho phù hợp với quy mô công ty bạn. Chúc bạn thành công. Nếu bạn tâm huyết có thể alo cho mình sẽ trao đổi cùng bạn.

Mr Quang 0936637436

Thu
Trả lời 11 năm trước

hiện tại mình đã mở cty làm về nội thất các bạn tham khảo ở đây www.anlarch.commình mới mở được 1 tháng ,chi phí thực sự củng khá nhiều rồi,thuê mặt bằng ,bắt điện thoại bàn và internet ,làm giấy tờ ,và phải lấy tiền để nuôi mình nữa chứ,thuê nhân viên sale để bán hàng ,chi phí quảng cáo ,mở xướng nội thất (cái này hùn vốn với người ta ) nói chung là có nhiều tiền thì làm dễ hơn,còn ít tiết thì phải kêu gọi đầu tư,mà kêu gọi đầu tư bạn phải có 1 bản kế hoạch xắc sảo,1 đội ngủ tuyệt vời luôn bên bạn,..v.v .cố lên bạn ,hay dấn thân và làm điều mình ao ước

Ngô Nhật Huấn
Trả lời 11 năm trước

mình không tư vấn cho bạn về cách thức mở công ty nữa mà mình muốn hợp tác làm ăn ?????? mình cũng có chung tư tưởng như bạn ,........ mình cũng làm kiến trúc và cũng có đóng cổ phần cty nhưng có vẻ công việc nhận lương và cổ tức không phù hợp với mình lắm >>>>>>> mình muốn làm chủ>> vốn hiện tại của mình tiền mặt cũng khá hơn bạn một chút và còn có thêm nếu mình bán cổ phần >>>>>> nếu bạn có hứng thú thì ll nhé >ok hiện tại mình vừa đi học vừa đi làm ( học thêm trường thứ hai )

ngonhathuanftu@gmail.com

Tư Vấn DNL
Trả lời 2 năm trước
https://mocongty.net/thanh-lap-cong-ty/