Thủ tục làm sổ hồng từ sổ đỏ chung như thế nào?

Tôi vừa mua một căn nhà (giấy tờ tay, chưa có sổ hồng, sổ đỏ chung chủ cũ). Khi bán chủ căn nhà đưa tôi 1 giấy tay do chủ đất cũ ký bán cho tôi, có Công an khu vực làm chứng (lùi thời gian về năm 1998). Căn nhà hiện tại cũng làm một giấy bán ký tay (không có công chứng). Vậy tôi có gặp khó khăn gì khi tách sổ đỏ để làm sổ hồng không? Thủ tục làm sổ hồng từ sổ đỏ chung như thế nào? Mong các Luật sư và các nhà tư vấn luật tư vấn giúp tôi. Chân thành cám ơn! Tp.HCM, ngày 30 tháng 5 năm 2009. email: hai_organ1978@yahoo.com
le khac binh
Trả lời 14 năm trước
tại sao bạn không để chủ nhà làm thủ tục xong rồi mình lấy ,tụ mình làm cũng được nhưng khi mình đi làm họ cũng khó khăn đó chăc phải mất chút đỉnh với họ .vì trước mình cũng làm ma` không thi lâu lấy lắm đó
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 14 năm trước
Giấy tờ viết tay thì không tách được sổ đỏ hay vào tên sổ đỏ, bạn phải yêu cầu chủ nhà bán phải làm hợp đồng công chứng uỷ quyền tại phòng công chứng nhà nước hoặc chứng thực tại UBND quận, huyện... một điều kiện nữa là sổ chung phải có diện tích lớn 60m2 để khi tách sổ, mỗi bên có diện tích tối thiểu là 30m2 mới hợp pháp