Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đất dự án Thới An, Q.12 của Cty TNHH MTV XD&KD nhà ở Phú Nhuân

Nguyen Nam18/05/2009 - 13:14

Lượt xem 1.440
Cụ thể là em dự định mua một nền đất của dự án nêu trên. Vấn đề phát sinh là sau khi thực hiện việc đo đạc lại, phía công ty có thông báo diện tích lô đất sẽ được điều chỉnh tăng lên 60,0 m2 so với hợp đồng ban đầu và diện tích này sẽ được Công ty áp giá theo quy định của Công ty.

Em có thắc mắc như sau:
Nếu thực hiện xong giao dịch mua bán với người bán (không bao gồm phần diện tích tăng thêm) thì em có được phía Công ty cấp ngay Giấy phép xây dựng trên tổng diện tích mới, hay là Công ty chỉ đồng ý cấp GPXD sau khi em thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả tiền cho phần diện tích mới tăng thêm????


Em xin bo sung:
- phần diện tích tăng thêm vẫn chưa được phía công ty quyết định áp theo mức giá nào. Vấn đề này đang được Ban giám đốc công ty thảo luận.

- tất cả các nền đất nằm trong lô biệt thự này đều được điều chỉnh tăng thêm diện tích chứ không riêng gì lô của em.

Em dự định mua để xây nhà ở ngay nên rất cần có GPXD để thực hiện. Nếu bị treo lại thì em chẳng biết sẽ ở đâu??? hix...

Xin chân thành cảm ơn mọi ý kiến đóng góp!!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

BT

18/05/2009 - 16:18
Trước tiên, bạn cần lưu tâm đến diện tích căn hộ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ mua căn hộ dựa trên bản vẽ mặt bằng sẽ rất khó để bạn tưởng tượng ra diện tích thật. Nếu có thể, hãy xem qua các căn hộ mẫu trước khi quyết định.

Sau đó, bạn phải kiểm tra tiêu chuẩn thiết kế của các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, bếp... Trong đó, cần phải có độ thông thoáng như ánh sáng mặt trời, khả năng thông gió tự nhiên, phải có một mặt nhà tiếp xúc với thiên nhiên, có ban công làm nơi trồng...
Trước tiên, bạn cần lưu tâm đến diện tích căn hộ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ mua căn hộ dựa trên bản vẽ mặt bằng sẽ rất khó để bạn tưởng tượng ra diện tích thật. Nếu có thể, hãy xem qua các căn hộ mẫu trước khi quyết định.

Sau đó, bạn phải kiểm tra tiêu chuẩn thiết kế của các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, bếp... Trong đó, cần phải có độ thông thoáng như ánh sáng mặt trời, khả năng thông gió tự nhiên, phải có một mặt nhà tiếp xúc với thiên nhiên, có ban công làm nơi trồng cây, phơi đồ... là điều kiện thiết yếu để bạn không bị choáng ngợp bên trong những khối bê tông nặng nề.

Tiếp đến là lưu ý vấn đề an ninh và sự an toàn như: hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm... Đồng thời, cần chắc chắn rằng căn hộ của bạn khó có thể bị xâm nhập từ bên ngoài hay từ một căn hộ khác. Khả năng cách âm của căn hộ cũng rất quan trọng. Nếu bạn định mua một căn hộ gần lối ra vào thì hãy đứng trong nhà để kiểm tra xem có nghe thấy tiếng ồn bên ngoài không. Bạn còn phải chọn khoảng cách thích hợp giữa nhà bạn đến thang máy và thang bộ. Nếu quá gần cầu thang sẽ rất ồn ào, nhưng quá xa lại bất tiện trong đi lại.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến môi trường xung quanh cũng như các tiện ích công cộng kèm theo như: nhà trẻ, trường học, bệnh viện, dịch vụ giữ xe... Một số câu hỏi khác mà bạn cũng cần đặt ra trước khi mua nhà là độ tuổi của những thành viên trong chung cư, những điều cần quan tâm về sinh hoạt của những người trong tòa nhà như mở nhạc to, tiệc tùng, chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà.

Cách tính diện tích trung cư. thì không có quy định nào cụ thể bạn có thể tham khảo bài viết sau

Trích dẫn:
Khi chọn mua căn hộ chung cư, nhiều người chỉ chú trọng đến diện tích trên giấy do chủ đầu tư thông báo mà không biết rằng diện tích thực tế sẽ thay đổi theo các quy định của cơ quan quản lý.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ THY, chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Mỹ Vinh trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) đang thực hiện làm sổ hồng cho khách hàng. Nhưng thủ tục tiến hành từ giữa năm 2006 đang bị rối do những kiện cáo phát sinh từ diện tích.

Ông Võ Hoàng Quốc Tuấn, Phó giám đốc Công ty THY cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý sau xây dựng, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Sơn Long đo vẽ diện tích thực tế sau xây dựng. Bản vẽ được UBND quận 3 thẩm tra và đã hoàn tất vào ngày 10/4/2006. Nhưng sau khi xác nhận diện tích thực tế, nhiều hộ dân không đồng ý vì chúng dôi thêm so với hợp đồng.

Dựa theo hướng dẫn của sở Xây dựng TP HCM, Công ty THY tiếp tục ký hợp đồng với công ty TNHH Thiết kế & xây dựng Phúc Thịnh. Sau khi đo đạc, diện tích mỗi căn hộ giảm từ 1 đến 3 m2 do trừ tường chung, cột chung. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn không chấp nhận diện tích mới do chưa rõ những khái niệm “chuyên môn” như tường bao tiếp giáp căn hộ với mặt ngoài, tường bao tiếp giáp căn hộ với hành lang là tường gì, hộp gen nằm trong căn hộ có tính vào diện tích hay không, thế nào là cột chung cột riêng… Chính vì vậy, việc hoàn tất sổ hồng vẫn tiếp tục vướng.
Vấn đề ở đây không phải là chuyện kiện tụng giữa khách hàng của công ty THY, mà là việc những khách hàng mua bán căn hộ sau ngày 6/12/2006 sẽ phải tính diện tích như thế nào.

Trong công văn trả lời văn phòng luật sư Hồng Đức, đại diện các hộ dân khiếu nại, về việc xác định tường chung khi ghi diện tích sàn căn hộ trong nhà chung cư, Cục Quản lý nhà vận dụng khoản 3 điều 70 luật Nhà ở xác định “không gian và hệ thống kết cấu chịu lực dùng chung trong nhà chung cư, gồm khung cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ… và các phần khác không thuộc sở hữu riêng của căn hộ nào được xác định là tường chung”.

Theo hướng dẫn này, toàn bộ tường của căn hộ chung cư thuộc tường chung. “Nếu tính theo cách này thì chủ đầu tư sẽ thiệt hại nặng vì phải bồi hoàn lại số diện tích bị trừ đi theo khái niệm tường chung này”, ông Tuấn nói.
Thế nhưng theo Sở Xây dựng TP HCM thì phần chung riêng trong căn hộ lại được phân định theo cách khác. Theo đó, tường tiếp giáp căn hộ với các mặt bên ngoài chung cư và tiếp giáp căn hộ với hành lang chung được xác định là tường riêng; tường tiếp giáp với căn hộ kề nhau là tường chung; hộp gen nằm gọn trong căn hộ được tính vào sàn xây dựng; cột tiếp giáp với căn hộ liền kề là cột chung; cột nằm gọn trong căn hộ hoặc tiếp giáp với tường riêng là cột riêng, tính vào sàn xây dựng. Quy định này được áp dụng cho việc tính sàn xây dựng cho căn hộ khi cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư.
Sự thiếu nhất quán trong hướng dẫn của các cấp quản lý đã dẫn đến sự phức tạp trong thực tế. Trong trường hợp cụ thể của công ty THY, diện tích tranh chấp chỉ 1m2 nhưng khi quy ra giá thành thì lên đến vài chục triệu đồng.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn