Tôi dự đinh ăn chay trường. Nên ăn như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Trả lời 15 năm trước
Về mặt dinh dưỡng, người ta không khuyến khích ăn chay tuyệt đối, ăn chay trường. Đó là chế độ ăn không đầy đủ, cân đối về năng lượng và các thành phần dinh dưỡng Chế độ ăn này loại trừ hoàn toàn những thức ăn có nguồn gốc động vật, loại thức ăn có giá trị sinh học cao, đầy đủ các amino a-xít thiết yếu mà cơ thể không tự sản sinh được, một số vi khoáng, vitamin. Trừ đậu nành, các thức ăn nguồn gốc thực vật như: rau, trái cây không có đủ lượng chất đạm, các amino a-xít thiết yếu, sắt, kẽm, can-xi, vitamin D. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên bổ sung sữa, phô mai, sữa chua, các loại hạt có dầu như: hạt dẻ, hướng dương, vừng, lạc, các loại đậu, nhất là đậu nành… vào chế độ ăn chay.
comchayhathanh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có dự định ăn chay trường là một điều rất tốt,bạn nên thực hiện vì ăn chay trường sẽ mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn không tưởng tượng tới,nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ăn chay trường bạn có thể đến quán chay Hà Thành,ở đó toàn bộ nhân viên đều ăn chay trường,với việc ăn chay trường từ nhỏ họ có thể chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cũng như lợi ích của việc ăn chay trường. Đc : Cơm chay Hà Thành số 116 ngõ 166 Kim Mã Ba Đình Hà Nội ĐT:04 7263381 Mobi:0906077598