Những bí quyết tăng hiệu quả đi bộ là gì ?

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Đi bộ là một môn thể thao đơn giản nhất mà ai cũng có thể tập luyện: bởi bạn có thể tập được bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không cần phương tiện hỗ trợ. Nhưng cũng chính vì đơn giản quá nên nhiều người thấy nó thật là buồn chán và khó duy trì được lâu dài. Yên tâm đi, chúng tôi sẽ có một số mẹo nhỏ khiến môn đi bộ trở nên thú vị hơn nhiều. Vung tay giúp trái tim khoẻ hơn Hãy giang rộng đôi tay của bạn như thể bạn là một con chim đang sải cánh bay trên bầu trời rộng lớn đi. Mới chỉ tưởng tượng bạn đã thấy có vẻ kỳ cục phải không? Nhưng sự thực lại cực kỳ thú vị. Để cánh tay ngang 90 độ so với thân người trong khi đi bộ sẽ giúp tim bạn đập khoẻ hơn, và tăng tốc độ tiêu hao năng lượng thêm 10% nữa vì cánh tay phải dùng sức để cản gió. Thậm chí nếu thích, bạn có thể vung hai tay lên xuống theo từng nhịp chân, khi đó quãng đường dài trước đây sẽ ngắn lại kha khá đấy. Tạo sự thay đổi thú vị với khoảng cách Bạn có thể chia cả chặng đường dài thành từng quảng đường ngắn và phân biệt chúng bằng tốc độ đi nhanh - chậm. Những chặng tập luyện cách quãng như thế này sẽ giúp cơ thể cân bằng, nghỉ ngơi. Leo đồi, hiệu quả gấp đôi Cách đi bộ tiêu tốn năng lượng nhanh nhất là đi lên dốc. Và nếu quanh nhà bạn không có ngọn đồi hay con dốc nào thì bạn có thể tận dụng cầu thang bộ của các khu nhà cao tầng. Hãy hình dung nhé: bạn leo lên leo xuống 500 bước cầu thang sẽ tiêu tốn năng lượng ngay với việc bạn đã đi bộ nhanh chừng 1,5km. Làm mới quãng đường hàng ngày Nếu suốt từ tuần này sang tuần khác, bạn chỉ đi lại trên một con đường thì thật là chán đúng không? Hãy tìm cho mình một con đường mới. Và tốt nhất là một con hẻm nhỏ, gập ghềnh thì càng tốt. Vì khi vượt qua những con đường này, bạn sẽ tiêu tốn thêm 50% năng lượng nữa so với việc dạo bước trên những con đường bằng phẳng có cùng chiều dài.
Trả lời 16 năm trước
Đi dứt khoát, hiệu quả tăng Bạn nghĩ rằng đi bộ sẽ không có được tác dụng nhanh như tham gia một chương trình tập aerobic nào đó? Thế thì bạn đã hoàn toàn nhầm rồi đấy. Hãy đi bộ một cách dứt khoát, tay đánh mạnh, bước chân cách xa nhau và dậm mạnh xuống đất cùng với nhịp thở sâu và đều đặn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt như thế nào. Tham gia một cuộc thi đi bộ Hàng năm tại các thành phố ở khắp nước ta thường diễn ra rất nhiều cuộc thi đi bộ có mục đích từ thiện. Mỗi cuộc thi như thế này luôn thu hút hàng nghìn người tham gia với đủ các lứa tuổi. Mặc dù giải thưởng không cao, và chắc hẳn bạn cũng chưa có tham vọng đoạt giải nhưng một cơ hội để thử sức mình cũng là điều thú vị đúng không? Nhất là khi bạn không chỉ đo được khả năng đi bộ của mình so với mọi người như thế nào mà còn có dịp chia sẻ niềm yêu thích môn thể thao này với người khác nữa chứ.