Thực phẩm chống viêm khớp

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Có thể các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những loại thực phẩm rất đơn giản xung quanh mình lại có tác dụng cao trong việc ngăn chặn bệnh viêm khớp. Những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này còn tăng cường sức khỏe cơ thể và giảm thiểu các cơn đau do viêm khớp mang lại… Chuối Chuối từ lâu được biết đến trong việc bổ sung chất kali cho cơ thể và còn là những nguồn chứa hỗn hợp vitamin B6, folate và vitamin C chống viêm khớp rất cao. Chuối là loại trái cây rất dễ tìm và rẻ nhưng chứa nguồn dưỡng chất rất dồi dào, đặc biệt là chất xơ hòa tan - một thành phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày nếu bạn muốn giảm cân. Chuối sẽ ngọt hơn và dễ hấp thụ khi đã chín hoàn toàn và nên giữ chuối trong tủ lạnh hoặc để chuối còn xanh vào túi giấy vì sẽ kích thích chất gas tự nhiên trong chuối giúp chín mau. Chuối sẽ mang lại sự hấp dẫn nếu được dùng với salad hay các món khai vị. Tuy nhiên, thịt chuối rất mau bị xuống màu và chuyển sang màu nâu sạm hay đen. Bạn có thể cải thiện việc này bằng cách trộn chung với nước chanh và nước lọc vì có lớp axit bảo quản. Làm nước giải khát: Các quả chuối chín là một trong những loại trái cây được chế biến làm nước giải khát tốt cho cơ thể. Pha một quả chuối, vài quả dâu tươi, một ít sữa và một ít đá… bạn sẽ tận hưởng được những hương vị thơn ngon và bổ dưỡng gồm nhiều dưỡng chất chống bệnh viêm khớp. Cá hồi Cá hồi là một trong những loại thực phẩm mang lại nguồn chất béo lành mạnh dồi dào, đáng chú ý là nguồn axit béo omega-3. Ngoài ra, cá hồi còn mang lại cho cơ thể canxi, vitamin D và folate. Bên cạnh việc ngăn ngừa chứng viêm khớp, ăn cá hồi còn giúp bảo vệ hệ tim mạch bằng việc ngăn chặn máu vón cục, phục hồi tổn thương nơi động mạch, tăng cường nồng độ cholesterol tốt trong máu và giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao. Thịt cá hồi dễ bị ôi thiu nhanh, do đó nếu không thể ăn cá trong vòng một ngày sau khi mua, bạn nên chế biến rồi giữ trong tủ lạnh. Bạn nên dùng khi cá còn lạnh với dưa leo và rau thì là. Hạn chế chất béo: Trong khi bạn hấp thụ các axit omega-3 có trong dầu cá hồi thì chất béo trong cá cũng sẽ cung cấp nhiều calorie cho cơ thể. Để hạn chế việc tăng lượng calorie trong quá trình chế biến, nên nấu cá hồi với các biện pháp giảm chất béo như nướng, rán, kho, hun nóng và thêm các gia vị như thì là, ngò tây... Hạt tiêu cay nồng Tôm cung cấp hỗn hợp vitamin có ích cho chứng viêm khớp Nguồn: global-b2b-network.com Chỉ riêng tiêu xanh đã chứa đến 176% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể – và những loại tiêu đỏ, vàng còn chứa gấp đôi lượng dưỡng chất như thế. Ngoài ra, các loại tiêu còn mang lại các nguồn vitamin B6 và folate dồi dào, đủ nhu cầu bạn cần trong bữa ăn hàng ngày. Cất giữ tiêu trong tủ lạnh và đựng trong các loại hũ chắc chắn nhằm bảo vệ dưỡng chất không bị mất đi do tiếp xúc trực tiếp với oxygen. Cho dù thêm tiêu cùng hành xắt làm món khai vị, trộn chung với salad hay dùng sống, bạn nên loại bỏ những hạt có vị đắng và cứng. Một bất ngờ khác mà bạn chưa biết là loại tiêu ngọt này còn có thể được chế biến nước uống để tăng cường khả năng ngăn chặn chứng viêm khớp, đặc biệt là khi bạn trộn với những loại trái cây và rau xanh khác, chẳng hạn như cà rốt. Tôm Để cung cấp hỗn hợp vitamin D cho sức khỏe hàng ngày, hơn cả một ly sữa, chúng ta đừng quên đưa tôm vào danh sách các món ăn có ích cho chứng viêm khớp. Tôm còn cung cấp các axít béo omega-3 và vitamin C cùng những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, trong đó có cả chất sắt và vitamin B12. Cách chọn tôm tốt: Khi mua tôm, bạn nên chú ý đến các con tôm có thịt chắc, tươi sáng và vỏ hơi mờ mà không có các vết hay đốm đen trên thân. Ăn hoặc làm lạnh: Khi mang tôm về nhà, rửa và xả lại bằng nước lạnh trước khi cho vào tủ lạnh nếu bạn muốn dự trữ từ 2 ngày trở nên. Nếu như bạn muốn giữ chúng lâu hơn, nên chọn biện pháp đông lạnh tôm nhằm giữ chúng luôn tươi và thịt không bị rã trong vòng 6 tháng. Cách chế biến: Để tôm được ngon, ngọt thịt và không mất đi các loại dưỡng chất thiết yếu, chúng ta nên nấu tôm nhanh khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu hồng và thịt trở nên mờ.
LE QUANG HOANG
Trả lời 14 năm trước
Lô hội môt loại cây có chứa nhiều axit amin và khoáng chất sẽ làm kích thích hoocmon tiết ra chất glucoxamin bôi trơn các khớp xương của bạn và bổ sung hàm lượng chất khoáng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh rau xanh một loại thực phẩm cân thiết cho chế độ ăn đối với những người bị khớp một ngày nên ăn với nhiều loại hoa quả và rau xanh khác nhau
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy vào blog:[blue]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/[/blue] mà tham khảo một dòng sản phẩm cực tốt của Pháp sản xuât. Sản phẩm đó rất tốt cho sức khỏe đó bạn. mình biết rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm đó và giải quyết được các trục trặc về sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình thì hãy nên tìm hiểu. có gì liên hệ với mình nhé: [blue]xuanminh@gmail.com [/blue]
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Hãy vào đây:[url=http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/[/url] bạn sẽ thấy
Cao Xuân Thế
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể tham khảo thông tinTẠI ĐÂY.Là thành quả của quá trình nghiên cứu và áp dụng phương thuốc cổ phương có nguồn gốc từ Trung hoa, rất hiệu quả và an toàn.

Chúc bạn chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho bản thân và những người thân yêu !