Trẻ em 10 tháng tuổi uống sữa nuti iq 123 có được không

bé nhà tôi càng ngày càng biếng ăn .lúc sinh cháu mới được 8 tháng 10 ngày.sinh thiếu 4 tuần .hay gắt gảu ,ăn thì ói .mẹ không có sữa cho bé ngay lúc sinh.bé hoàn toàn bú bình.tôi phải làm sao?nếu tôi đổi sữa thì sữa nào phù hợp cho bé

pqy
Trả lời 11 năm trước

Mình có chút kinh nghiệm nuôi 2 bé nhà mình (đều ở mức bình thường thôi)
1/ Nếu cơ địa bé nóng, dễ táo bón => rất khó tăng cân vì phải chọn dòng sữa mát để out put tốt đã (của Nhật, của Anh: aptamin, hoặc một số loại của Pháp Physiolac) mà dòng sữa mát thì ko tăng cân nhanh => bé nhà mình thuộc diện này nên toàn dùng các dòng sữa mát nên cố gắng chỉ được ở mức tiêu chuẩn thui

2/ Đối với bé cơ địa mát, phù hợp với các loại sữa thì mình biết có loại sữa này rất được: Pediasure nhập khẩu nhé (ko nhớ của gì nhưng khoảng hơn 700k/ lon 900gr) hoặc dùng loại nước hơn gần 50k một hộp (nhưng nước chỉ dùng cho bé từ 2 tuổi). Mình biết vì mình có mấy ngươi bạn cho con dùng, tăng cân rất tốt, 2kg/tháng với điều kiện ngày uống 2 cốc 200ml hoăc 2 hộp nước (uống đến khi cân năng phù hợp )sau đó chỉ dùng cách nhật thôi ko dùng liên tục nữa
=> chú ý bé phải hấp thụ và tiêu hóa tốt (ko táo bón)

Tất cả đều phụ thuộc vào bé ăn đủ lượng:
Thông thường là 3 bữa chính: cháo , bột.... (ít nhất phải được đầy bát con)
lượng sữa đối với bé >= 2 T là 400-500ml, bé nhỏ hơn phải đạt 700-800ml, nhỏ nữa thì cần gần 1000ml cơ : đối với dưới 9 tháng mỗi kg cân nặng cần 150ml /kg
Ngoài ra là: 1 bữa hoa quả/ngày, 1 bữa sữa chua/ngày đối với bé ngoài 6 tháng tuổi

Mình vẫn nhấn mạnh là bé phải tiêu hóa tốt (phân đẹp , quan trọng ko bị táo bón) => nếu cái này ko tốt thì dù có ăn rất nhiều cũng ko lên cân đâu nhé

Mình chia sẽ chút ít, hi vọng giúp được mẹ nó

pq
Trả lời 11 năm trước

Em ko biết con nhà các mẹ thế nào, còn bé nhà em thì thế này:
Lúc 15 tháng đã được 15kg (toàn ăn sữa Nhật).
Đến thời điểm động đất đến giờ chuyển Enfa, S26 Sing .... nói chung là nhiều loại ko tăng lạng nào mặc dù output rất tốt, ăn uống tốt đến khi 30 tháng, em cho uống Pediasure (mỗi ngày một lon nước vào buổi tối), còn lại là Dielac Anpha, và đã tăng được 18kg, cháu chủân bị được 3 tuổi rùi ạ (15/06/2009).
Mà nói thật bé nhà em ăn tốt lắm, ngày 3 cháo, 3 sữa, 1 sữa chua, một váng sữa.
Đang tập ăn cơm để đi trường công, nếu ăn cơm với canh thì được 2 bát con cơm đấy ạ, còn ăn khô thì hơi lâu ạ
Bạn áp dụng giống bạn này xem, tớ thấy nhiều người dùng OK lắm. Kết hợp pediasure và Dielac Anpha, mỗi ngày chỉ 1 lần uống pediasure vào buổi tối thôi, có thể dùng sữa lon nước hoặc bột cũng OK.
Con mình hồi đầu ko biết cho uống toàn pediasure, lại càng lười ăn, chẳng tăng gram nào. Sau áp dụng cách này thấy cũng ổn. Nhưng nếu bé ko thích sữa bột mùa hè nóng bạn thử cho bé uống sữa tươi xem. Bé trên 1 tuổi uống sữa tươi đc rồi, cứ loại nguyên kem của ngoại (dev, pauls,...) hoặc các loại thanh trùng mộc châu, ba vì cũng OK, uống thay nước luôn, miễn là bé uống đc nhiều.