Nước lavie mọc rêu xanh?

Vụ bình nước LaVie đầy rêu: Ai có lỗi? 12/08/2010 11:33 Print Email (VTC News) - Làm việc với đoàn thanh tra Cục ATVSTP của Bộ Y tế, đại diện LaVie cho rằng chai nước đầy rêu còn nguyên đai nguyên kiện nhưng mới chỉ là sản phẩm của LaVie về "mặt hình thức" còn "nội dung thì phải bóc tách phân tích rồi mới xác định được”. Trong khi đó, Phó giám đốc Công ty Đại Việt, đơn vị phân phối sản phẩm LaVie cho công ty Phú Toàn Thằng khẳng định 100% sản phẩm LaVie được nhập thẳng từ nhà máy, có đủ hóa đơn và nguyên đai nguyên kiện. » Sữa Abbott lại bị “tố” gây tiêu chảy ở trẻ » NTD nổi giận vì chai Pepsi Cola chuyển màu vàng ươm » Nước tinh khiết đầy rêu, cặn: LaVie đảm bảo "uống tốt" Sau khi nhận được đơn kiến nghị của khách hàng và phản ánh của VTC News, đoàn thanh tra Cục ATVSTP của Bộ Y tế chính thức vào cuộc. Trong buổi làm việc chiều qua (11/8), dưới sự chủ trì của ông Vũ Văn Nhiên - chánh thanh tra Cục ATVSTP - đại diện khách hàng là ông Ngô Hoài Nam, giám đốc chi nhánh Công ty Phú Toàn Thắng, phản ánh lại vụ việc và đề nghị cơ quan nhà nước phân tích, kiểm nghiệm mẫu nước theo tiêu chuẩn Nhà nước ban hành. Ông Nam cũng kiến nghị cơ quan chức năng kiểm nghiệm ảnh hưởng của các tạp chất (trong trường hợp có chất lạ) đến sức khỏe của con người. Đại diện của Bộ Y tế (ông Vũ Văn Nhiên ngồi thứ 2 bên trái) làm "trọng tài" trong buổi làm việc. Buổi làm việc cũng có sự góp mặt của hai đại diện của Công ty TNHH Lavie là ông Phạm Văn Ký - Giám đốc chất lượng kiêm Giám đốc chi nhánh phía Bắc và ông Nguyễn Thế Hiệp - Giám đốc ngoại vụ khu vực phía Bắc. Đại diện của LaVie, ông Phạm Văn Ký (ngồi giữa) chỉ khẳng định chai nước có rêu, chưa mở nắp là sản phẩm của LaVie về "mặt hình thức". Khi được đề nghị xác nhận sản phẩm và lý giải về vụ việc, ông Phạm Văn Ký cho rằng: “Nhìn về trực quan, tất cả mọi người đều thấy sản phẩm này không đạt chuẩn” và “về mặt cảm quan thì có cái gì đó phản cảm”. Tuy nhiên, khác với nội dung công văn gửi khách hàng trước đây, đại diện LaVie lại khẳng định chai nước mới chỉ là sản phẩm của Lavie về “mặt hình thức bên ngoài” còn về “mặt nội dung – tức nước bên trong” thì “phải bóc tách phân tích rồi mới xác định được”. Đoàn thanh tra kiểm tra tính toàn vẹn của chai nước. Ông Ký cũng công nhận: “Về mặt cảm quan thì đúng là có tảo bọc thành chai.” Tuy nhiên, nguyên nhân của hiện tượng này từ đâu thì “chúng tôi đang suy nghĩ” và ông cho rằng “để có cơ sở để tìm nguyên nhân phải có mẫu vật”. Dù chưa khẳng định chai nước có rêu chưa mở nắp có phải là sản phẩm được xuất từ nhà máy của LaVie hay không nhưng đại diện LaVie cũng đã thừa nhận chai nước còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu rò rỉ hay rạn nứt và đồng ý cho đoàn thanh tra niêm phong đưa về phân tích, kiểm định. Và niêm phong mang về Viện Kiểm nghiệm VSATTP phân tích, kiểm tra. Trước quan điểm của đại diện LaVie về việc chai nước có vấn đề mới chỉ là sản phẩm của công ty này về "mặt hình thức", phóng viên VTC News đã liên hệ với công ty Đại Việt, đơn vị phân phối sản phẩm LaVie cho công ty Phú Toàn Thắng để xác minh về nguồn gốc sản phẩm. Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Loan, Phó giám đốc công ty Đại Việt cho biết công ty bà có cung cấp sản phẩm cho công ty Phú Toàn Thắng, và khẳng định công ty bà luôn "...nhập thẳng từ nhà máy" và còn "...nguyên đai nguyên kiện". Với mỗi lô hàng nhập, công ty Đại Việt đều có "đầy đủ giấy tờ" vì công ty này nhập nhiều và đã ký hợp đồng với Lavie từ 10 năm nay. Theo bà Loan, công ty bà luôn "nhập 100% nhà máy, mỗi lần đi có hóa đơn đỏ đàng hoàng của nhà máy và nguyên tắc là không bao giờ mua bất cứ loại hàng nào mà không nhập trực tiếp và có hóa đơn của nhà máy". Còn về việc chai nước có rêu, bà cũng cho hay không rõ lý do và cho đến "bây giờ mới xẩy ra chuyện". Cũng trong buổi làm việc chiều qua, dưới sự chứng kiến của khách hàng, đại diện Lavie và phóng viên VTC News, đoàn thanh tra tiến hành quan sát, kiểm tra (lật ngang, lật ngửa, dựng ngược, dựng xuôi) tính toàn vẹn của bình nước trước khi niêm phong để chuyển về Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để phân tích, kiểm tra các chỉ tiêu CLVSATTP theo bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Bên cạnh đó, Công ty LaVie cũng được yêu cầu cung cấp mẫu sản phẩm cùng lô hiện đang lưu tại công ty để kiểm tra, so sánh nhằm có cơ sở khoa học đánh giá về CLVSATTP đối với toàn lô sản phẩm. Trả lời câu hỏi của phóng viên VTC News về thời gian kiểm nghiệm sản phẩm, ông Vũ Văn Nhiên - chánh thanh tra Cục ATVSTP - cho biết, hiện chưa rõ việc phân tích kiểm nghiệm sẽ kéo dài bao lâu bởi việc này còn phụ thuộc vào các tiêu chí phân tích sản phẩm và kết quả của vụ việc sẽ được Cục trưởng Cục ATVSTP công bố. Trong quá trình phân tích sản phẩm, Bộ cũng sẽ có một số buổi làm việc với Công ty LaVie để nghe đại diện công ty giải trình về các vấn đề liên quan. Những diễn biến của vụ việc sẽ được VTC News theo dõi và tiếp tục cập nhật...
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thanks thông tin có ích.

Hoàng Anh
Trả lời 13 năm trước

chẳng phải bộ y tế đã có phản hồi chính thức vụ việc này rồi sao ?

http://www.laviewater.com.vn/#pr?id=72

Đây !

Nguyễn Ngọc Huy
Trả lời 13 năm trước

thanks