Cach' la`m bánh bao??

[red]mih` muốn hỏi cach' lam` banh bao , có aj biết chj giúp mih` [/red]
Trả lời 15 năm trước
1. Vỏ bánh: (a) 4 M bột nổi (hiệu red star or fisherman) + 1 chén nước ấm + 1m đường cát trắng. => trộn đều, để nơi ấm. để khoảng 15-25ph. (b) 1kg bột mì + 4M dầu ăn + 2 chén sữa tươi + (a) nhồi cho thật đều, và mịn. Xong ủ khoảng 30ph nơi ấm. (c) 300 gr đường cát trắng + 200 gr bột mì + 2m baking power. (b) sau khi ủ được 30ph nhồi chung với (c) cho thật mịn, đều. Ủ thêm khoảng 15 phút. 2. Nhân bánh: - Thịt heo xay chung với tỏi cho thơm. - 1/2 gói bún tàu nhỏ, cắt ngắn, đem ngâm nước cho mềm. - 1/4 cải nồi xắt mỏng. - Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt sợi. Chảo nóng khử tỏi thơm, cho thịt vào xào cho săn lại + bún tàu + nấm mèo + cài nối xào sơ, nêm nếm vừa ăn. - Lạp xưởng chiên vàng, xắt lát. - Nắm đông cô ngâm nở xắt cọng (giống như khi chiên khoai tây. - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bột chia ra khoảng chừng 24 cục nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào. Bắt bánh cho ra hình bánh bao. để lên giấy (cắt miếng vừa) cho bánh khỏi dính. Xửng nước sôi, cho bánh vào hấp chín. hấp khoảng 15ph xả hơi, sau đó hấp thêm khoảng 15' là bánh chín. (Tổng cộng 30 phút)