Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen ngon cho tết trung thu?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước
Thay vì lo lắng mỗi khi mua bánh trung thu không rõ nguồn gốc hay lo ngại vấn đề vệ sinh thì bạn hãy vào bếp thử làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen thử xem, với cách làm bánh trung thu kiểu này bạn không cần dùng tới lò nướng mà vẫn có những mẻ bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon cho mùa trung thu săp tới.

Chiếc bánh trung thu với vỏ được làm từ khoai lang tím và nhân bằng hạt sen thật lạ lẫm sẽ khiến gia đình bạn có một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen

Bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen lạ miệng mà ngon cho mùa trung thu.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen :

- Khoai lang tím 450g

- Hạt sen 200g

- Đường 100g

- Dầu ăn 20 ml.

Các bước làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen :

Bước 1:

-Đầu tiên, bạn lấy hạt sen rửa sạch, bỏ phần tâm đi rồi hầm thật nhuyễn. Sau đó xay mịn chung với đường.

Hướng dẫn làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen 1

Bước 2:

- Khi đã có được hỗn hợp hạt sen nhuyễn, bạn cho vào chảo đun lửa nhỏ đến khi thấy hạt sen quánh lại. Tiếp tục cho dầu ăn vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 3:

- Đối với khoai lang tím thì bạn hấp chin, lột vỏ, nghiền nhuyễn, xong cho vào rây để lọc bớt phần xơ.

Cách làm banh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen 2

Bước 4:

- Cho khoai đã rây vào tủ lạnh để khoảng 25 đến 30 phút.

Bước 5:

- Viên tròn khoai và sen, sau đó bọc khoai ngoài sen như hình.

Cách làm banh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen 3

Bước 6:

- Cho một ít dầu vào khuôn để khi làm bánh không bị dính. Rồi cho phần khoai và sen ở bước 5 vào khuôn, nén thật chặt để bánh được chặt nhé!

Cách làm banh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen 4

Vậy là những chiếc bánh trung thu vừa đẹp mắt vừa ngon miệng lại vệ sinh đã sẵn sàng cho những mâm cố trung thu rồi. Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen này không hề cầu kì và khó làm chút nào, các chị em tranh thủ làm thử một vài lần cho quen nhé !