Nên mua bánh trung thu của hãng nào, giá các loại hãng bánh trung thu năm 2012?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Chỉ còn khoảng hai tuần nữa thì đã đến Trung Thu 2012 rồi. Từ hơn một tháng qua, không khí trung thu đã tràn về với những cửa hành bánh trung thu của Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan...được dựng lên dọc các con đường.

Cũng như mùa Trung Thu 2011, Ẩm Thực & Giải Trí sẽ giới thiệu đến bạn đọc giá cả và chất lượng của các loại bánh trung thu đang được bày bán tại thành phố Hồ Chí Minh vì ở đây tập hợp hầu hết các loại bánh trung thu đang được bày bán trên toàn quốc. Giá cả của các loại bánh trung thu của Kinh Đô và Đồng Khánh ở các tỉnh thành trên toàn quốc là ngang nhau và bạn cũng sẽ dễ dàng mua nhất vì độ phủ sóng rộng rãi của hệ thống bán lẻ cùa hai thương hiệu này.

Các thương hiệu sẽ được nói đến trong nội dung bài viết này sẽ bao gồm: bánh trung thu Như Lan, bánh trung thu Kinh Đô, bánh trung thu Đồng Khánh,bánh trung thu khách sạn Đồng Khánh,bánh trung thu Hỷ Lâm Môn,bánh trung thu Brodard,bánh trung thu Givral,bánh trung thu Breadtalk...

1. Bánh trung thu Như Lan

Theo Ẩm Thực & Giải Trí thì đây là thương hiệu bánh trung thu được nhiều người dân ở TP.HCM yêu thích vì giá cả vừa phải và chất lượng bánh cũng khá tốt.Một ưu điểm cũng bánh trung thu Như Lan là do hàng bán rất nhanh nên sẽ không sợ mua nhầm hàng cũ, bánh được làm trước và sau khi hết Trung Thu luôn đó. Vào mùa trung thu, các cửa hàng của Như Lan gần như là mở cửa nguyên ngày nên các bạn có thể mua bất cứ khi nào thấy thèm bánh nha.

Ẩm thực và Giải trí - Các thương hiệu Bánh Trung Thu tốt nhất năm 2012

So giá cả thì bánh trung thu Như Lan năm 2011 thì giá của năm 2012 tăng khoảng 5-15%, riêng các loại bánh Môn Sen và Mè Đậu Đen đều giữ nguyên giá hoặc giảm từ 5.000 VND - 10.000 VND/cái.

Download bảng giá bánh trung thu Như Lan năm 2011:
Bánh hộp
Bánh lẻ

Bánh Trung Thu Như Lan
Cơ sở 1: 50 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh - Điện thoại: 08. 3829 2970, 08. 3821 4239 - Fax: 08. 3821 4236
Cơ sở 2: 64 - 66 - 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại: 08. 3914 133
Cơ sở 3: 363 - 365 - 367 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại: 08. 3829 2590 - Fax: 08. 3820 9842

2. Bánh Trung Thu Brodard:

Cao cấp hơn bánh trung thu Như Lan một chút là bánh trung thu Brodard. Giá cả của bánh trung thu Brodard có hơi cao so với các thương hiệu khác nhưng bánh ăn rất ngon, ngọt dịu, không bị ra dầu... Hàng năm, Bánh Trung Thu của Brodard hết nhanh lắm, khoảng 1 tuần trước khi đến Trung Thu là chỉ còn 2, 3 loại để cho bạn lựa chọn nên các bạn hãy nhanh chân nhé. Trong một năm qua, Ẩm Thực & Giải Trí thấy có nhiều cửa hàng bánh Brodard được mở ra, hi vọng năm nay các loại bánh sẽ không hết hàng sớm ^.^

Ẩm thực và Giải trí - Các thương hiệu Bánh Trung Thu tốt nhất năm 2012

Download bảng giá của bánh trung thu Brodard năm 2012

Brodard Bakery
Địa chỉ: 11 Nguyễn Thiệp, Quận 1, Tp.HCM. Điện thoại: (08)38223965
Xem địa chỉ của các cửa hàng nằm trong hệ thống của Brodard.
Website: http://brodardbakery.com

3. Bánh Trung Thu Givral:

Được chọn lọc từ những nguồn nguyên liệu tươi ngon và tinh khiết, đặc biệt không sử dụng các chất phụ gia có hại cho sức khỏe, bánh trung thu Givral luôn giữ vững cam kết về chất lượng trong từng sản phẩm. Ngoài những loại bánh đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc biệt như thập cẩm gà quay, vi cá, yến sào, dừa hạt dưa, ngũ nhân, đậu phộng… Tuy nhiên, theo Ẩm Thực & Giải Trí thì bánh trung thu của Givral ăn cũng bình thường chứ không ngon lắm :(

Ẩm Thực & Giải Trí - Các thương hiệu & giá của Bánh Trung Thu năm 2012

Bộ bánh này nhìn đẹp nhưng chỉ là hàng trưng bày của Givral. Các loại bánh này chỉ trưng bày thì đẹp chứ ăn thì không ngon đâu nhé vì chỉ toàn là bột + bánh nướng không chín đều + nhanh hư lắm.

So với bảng giá bánh trung thu năm 2011 thì mùa trung thu năm 2012 này, bánh trung thu Givral tăng giá khoảng 5-15%. Bánh cũng Givral cũng thường hết hàng trước Trung Thu khoảng 5-7 ngày nhé.

Download bảng giá của bánh trung thu Givral năm 2012

Sai Gon Givral
Địa chỉ: 144 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 477 949.
Xem địa chỉ của tất cả các cửa hàng nằm trong hệ thống Sai Gon Givral
Website:http://saigongivral.com/

4. Bánh Trung Thu Đại Phát:

Sau ba năm liên tiếp ăn bánh của Đại Phát (và một số hãng khác) thì năm nay Ẩm Thực & Giải Trí sẽ không chọn hãng bánh trung thu này nữa. Bánh ăn rất ổn, có nhiều hương vị để bạn chọn lựa và điều đặc biệt là các loại bánh rất khác so với các hãng bánh còn lại.Vị ngọt của Bánh Trung Thu Đại Phát rất vừa phải, không làm cho ta có cảm giác ngán. Điểm đặc biệt ở Đại Phát mà mình rất thích là bánh được làm nhỏ thôi, 1 khay thường có 3 cái giá khoảng 50-80k tùy nhân.

Ẩm thực và Giải trí - Các thương hiệu Bánh Trung Thu tốt nhất năm 2011

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý khi ăn bánh này là hạn sử dụng, đa sô các hãng bánh trung thu khác đều có hạn sử dụng từ 14-20 ngày sau khi ra lò, tuy nhiên,theo như tờ rơi của bánh trung thu Đại Phát năm 2012 thì mình chú ý thấy bánh có hạn sử dụng từ 30 đến 45 ngày.Vì vậy, việc sử dụng chất bảo quản là điều khó tránh khỏi. Đồng ý là đã là bánh trung thu thì phải có chất bảo quản để giữ bánh lâu bị hư nhưng thời gian mà bánh Đại Phát cam kết cũng là một vấn đề bạn cần phải đắn đo khi mua.

Download toàn bộ brochue bánh trung thu Đại Phát năm 2012

Công ty TNHH Thực Phẩm TM Đại Phát
32 đường số 6, KCN Sóng Thần 2, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0650) 379 0540,(0650) 379 0541
Xem địa chỉ của tất cả các cửa hàng nằm trong hệ thống của Đại Phát
Website:http://daiphatfood.com.vn

5. Bánh Trung Thu Hỷ Lâm Môn:

Hỷ Lâm Môn là 1 trong những thương hiệu bánh lâu đời tại TP.HCM. Với những người lớn tuổi thì thích ăn Bánh Trung Thu của Hỷ Lâm Môn vì mang tính truyền thống hơn. Chú ý: là Hỷ Lâm Môn và Sweethome là 2 thương hiệu khác nhau.

Ẩm thực và Giải trí - Các thương hiệu Bánh Trung Thu tốt nhất năm 2011

Download bảng giá bánh trung thu của Hỷ Lâm Môn

Hệ thống cửa hàng Hỷ Lâm Môn
418A Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp.HCM. Điện thoại: 08 6295 8695 – 6295 8703
315 Hoàng Diệu, P.6, Q.4, Tp.HCM. Điện thoại: 08 6261 6715
548 – 550 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, Tp.HCM. Điện thoại 08 3856 1341 – 3857 7810
29 Âu Cơ, P.14, Q.11, Tp.HCM. Điện thoại: 08 3947 4359
455 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình. Điện thoại: 08 3844 0171 – 3811 5479
416 Cộng Hòa, P13, Q. Tân Bình, Tp.HCM. Điện thoại: 08 6297 4647
885 Tỉnh Lộ 10, P. BTĐ, Q.Bình Tân. Điện thoại: 08 6295 2966 – 3762 0754
Gian hàng bánh trung thu Siêu thị Sài Gòn, 34 đường 3/2, P.12, Q.10
Hotline: 0913 496 282 (7g00 - 22g00)
Điện thoại 08 22 136 082 - 08 22 136 086
Website: http://www.hylammon-bakery.com.vn

6. Bánh Trung Thu Breadtalk:

Theo như Ẩm Thực & Giải Trí được biết thì đây mới là năm thứ ba Breadtalk tham gia vào thị trường bánh trung thu của Việt Nam nhưng năm 2012 này là năm đầu tiên mà Ẩm Thực & Giải Trí được ăn bánh trung thu của Breadtalk :( Những năm trước do đã ăn quen các thương hiệu bên trên nên cũng không muốn thay đổi làm gì. hi hi. Nhưng vài hôm trước công ty mà Ẩm Thực & Giải Trí có tặng team mình vài hộp nên có dịp ăn thử (số hưởng ^.^). Bánh có vị hơi ngọt nhưng rất dịu, vỏ bánh mỏng vừa phải, nhân thì mềm và dẻo lắm. Ăn rất thích. Vì vậy năm nay quyết định mua tặng gia đình hai bên bánh của Breadtalk thôi.

Ẩm Thực & Giải Trí - Các thương hiệu & giá của Bánh Trung Thu năm 2012

Hiện tại, trên brochue của Breadtalk thấy có khuyến mãi tặng lồng đèn khi mua bánh có hóa đơn trên 1.000.000 nhưng không biết có kết hợp với khuyến mãi giảm 10% khi mua hai hộp không nữa (cũng chờ gần đến ngày để được giảm nhiều hơn).

Download bảng giá bánh trung thi Breadtalk
Nguyên hộp setbox
Bánh lẻ

Hệ thống của hàng Breadtalk
B3 – 15 TTTM Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, , TP.HCM. Điện thoại: (08) 39 939 025
2 Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 829 488
106 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM. Điện thoại: (08) 39 303 181
143 – 145 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 552 430
GF 01, Crescent Mall -101 Đại lộ Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Điện thoại: (08) 54 137 319
5 – 7 Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 941 438
Hotline: 0936 211 359

7. Bánh Trung Thu Tous Les Jours:

So với các hãng làm bánh trung thu khác thì số lượng bánh trung thu của Tous Les Jours có phần ít lựa chọn hơn hẳn về mùi vị và set box. Trung thu năm 2012, bánh ngọt Tous Les Jours chỉ có 3 set box để bạn lựa chọn với giá từ 500.000 VND đến 600.000 VND. Các loại nhân bánh trong các set box này không khác nhau là mấy, chủ yếu là mắc cái hộp + set box mắc nhất có thêm hai gói trà xanh và trà ô long. Bánh trung thu của Tous Les Jours được nhập khẩu từ Malaysia nhé.

Ẩm Thực & Giải Trí - Các thương hiệu & giá của Bánh Trung Thu năm 2012

Download bảng giá bánh trung thu Tous Les Jours

Tous Les Jours
Địa chỉ 1: 302 đường 3/2, Quận 10, Tp.HCM. Điện thoại: (08) 3868 4833
Địa chỉ 2: 180 Hai Bà Trưng – Phường Đa Kao – Quận 1 – Tp.HCM. Điện thoại: (08) 3823 8302
Địa chỉ 3: Lầu 3, Khu ẩm thực Diamond Plaza – 34 Lê Duẩn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp.HCM
Địa chỉ 4: 59 Trần Hưng Đạo – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – Tp.HCM
Địa chỉ 5: 187 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – Tp.HCM
Địa chỉ 6: 66B Cách mạng tháng Tám – Phường 6 – Quận 3 – Tp.HCM
Địa chỉ 7: 382A Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 8 – Quận 3 – Tp.HCM
Địa chỉ 8: Lotte Mart Nam Sài Gòn, 469 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Hưng – Quận 7 – Tp.HCM
Hotline đặt hàng:
+ Thành phố Hồ Chí Minh: 0907 56 22 35 (Mr. Cho) - 0908 994 338 (Ms. Tram)
+ Hà Nội: 0120 875 3747 (Mr Jeon) - 0942 066 166 (Mr. Trung)
+ Cần Thơ: 0909 020 153 (Mr. Vu)

8. Bánh trung thu Đồng Khánh chính hiệu Bông Lúa Vàng (khác với bánh trung thu của khách sạn Đồng Khánh trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM) và bánh trung thu Kinh Đô:

Vào mỗi dịp trung thu về, bánh trung thu Đồng Khánh và Kinh Đô luôn là hai thương hiệu có nhiều quầy hàng và mở cửa từ rất sớm ở dọc các con đường trong thành phố và trên cả nước. Có thế nói rằng thấy bánh của hai thương hiệu này chính là thấy trung thu về. Ngoài việc việc có hệ thống phân phối rộng lớn, hai thương hiệu bánh trung thu Đồng Khánh và Kinh Đô còn có lợi thế về giá rẻ với giá cả thấp và phù hợp với nhiều người có thu nhập thấp.

Tuy vậy, bánh trung thu của hai thương hiệu này thường được cho là có quá nhiều bột và chín không đều (do chỉ tập trung vào số lượng). Bánh của hai thương hiệu này thường sẽ giảm giá mạnh tay vào dịp cận đêm rằm (cách trung thu 1, 2 ngày hoặc ngay đêm trung thu), giá giảm thường từ 20% đến 50% và thậm chí mua một tặng hai vào sau đêm trung thu.

Ẩm thực và Giải trí - Các thương hiệu Bánh Trung Thu tốt nhất năm 2011

Download bảng giá của bánh trung thu Đồng Khánh chính hiệu Bông Lúa Vàng

Download bảng giá của bánh trung thu Kinh Đô

Một số lưu ý khi mua Bánh Trung Thu:

Đầu tiên, an toàn thực phẩm là trên hết. Bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín để yên tâm về sức khỏe của mình và của người bạn cần tặng bánh.

Một chiếc bánh trung thu ngon thường là chiếc bánh có vỏmàu vàng hơi đậm và đều,mỏng căng, láng mịn và dậy hương thơm.Bánh nướng phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, có màu vàng hơi sậm và đều, không bị tươm dầu. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: lạp xưởng, jambon, hạt dưa...Bánh dẻo, vỏ và nhân bánh phải mềm có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen.Bánh sẽ bị hỏng, mốc nếu phơi ngoài nắng mặt trời, cho vào tủ lạnh sau đó bỏ ra ngoài vài lần, nên phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Theo các nhà sản xuất bánh ngọt, để chọn được những chiếc bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người tiêu dùng nên chú ý đến yếu tố bao bì, nguyên liệu và màu sắc.

Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa, chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó (thường là 20-25 ngày).

Khách hàng không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng, vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hư khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể bánh sẽ bị mốc trước hạn dùng.

Chọn các loại bánh vừa mới ra lò hoặc còn hạn sử dụng dài để bánh được ngon hơn. Nhiều gia đình mua bánh để ăn hoặc cúng vào đêm trăng rằm, bạn nên chọn các loại bánh có hạn sử dụng sau ngày này. Còn nếu mua bánh về ăn liền thì chì cần coi có còn hạn sử dụng không là okie rồi.

Nếu kinh tế eo hẹp, bạn nên chờ gần đến Trung Thu 1 hoặc 2 ngày để mua bánh với giá rẻ. Tuy nhiên sẽ không còn có nhiều loại cho bạn chọn và nhớ chú ý hạn sử dụng.

Bạn nên hỏi bạn bè, người thân xem ai có ý định cùng mua Bánh Trung Thu có cùng thương hiệu với mình không để được giảm giá. Có những thương hiệu chỉ cần bạn mua 5-10 hộp là giảm giá được khoảng 10%, thêm cái thẻ vip nữa là được 20% rồi. Mức giảm cao nhất mà mình biết là 30-40% lận đó.

Ngoài ra để chọn được bánh ngon người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán sỉ và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.