Tôi đang lái xe trên đường thì kim đồng hồ báo nhiệt độ nước làm mát chỉ đến vùng đỏ. Tại sao lại có hiện tượng trên?

seven
Trả lời 15 năm trước
Trong trường hợp khi bạn đang chạy trên đường, kim trên đồng hồ báo nhiệt độ nước làm mát chỉ đến vùng màu đỏ, bạn hãy lập tức cho xe vào vệ đường sau đó tắt máy và mở nắp cabô. Động cơ xe của bạn có thể bị quá nóng do đó bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường trong trường hợp sau: - Bạn quan sát bình nước phụ xe của bạn có bị cạn không. Nếu nhìn thấy cạn bạn chờ máy nguội rồi mở nắp bình nước phụ rồi đổ thêm nước làm mát theo đúng qui định sau đó mới cho xe nổ - Trường hợp quạt két nước xe của bạn không làm việc gây nên đồng hồ báo nhiệt độ cao. Bạn có thể kiểm tra cầu chì hệ thống quạt két nước. Nếu bị đứt cầu chì bạn thay cầu chì dự phòng với trị số tương đương cầu chì hỏng. - Bạn chờ cho động cơ nguội rồi mới nổ máy. - Nếu xe bạn không gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy đem xe đến trạm bảo hành gần nhất của Vidamco để kiểm tra.