Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm chết người khi đổ xăng là nguyên nhân chính khiến cho xe dễ cháy nổ!

Hoàng Thu Uyên15/10/2018 - 13:01

Lượt xem 98

Thông thường khi mọi người đi đổ xăng đều rất lơ là và mất tập trung, họ chỉ giao xe cho nhân viên bơm xăng và nhanh chóng thanh toán tiền rồi ra về. Tuy nhiên đôi khi chính những hành động vô tư mà không cảnh giác của mọi người trong thời điểm đang đổ xăng lại chính là nguyên nhân gây ra những vụ cháy nổ thương tâm gây thiệt hại lớn vô cùng không chỉ với bản thân, với gia đình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn xã hội.

Để động cơ hoạt động trong khi đang đổ xăng

Đây có thể bị coi là một sai lầm chết người và sẽ nguy hại biết bao nếu như gây ra cháy nổ mà rất nhiều người trong số chúng ta đều vô ý mắc phải. 

Trong quá trình tiếp thêm nhiên liệu cho ô tô thì lượng xăng dầu được bơm từ vòi bơm sẽ chiếm phần thể tích chứa hơi xăng trong bình, vì vậy khi đó hơi xăng sẽ rất dễ thoát ra bên ngoài. Nếu như động cơ của ô tô lúc này vẫn đang hoạt động thì sẽ tiếp tục sản sinh ra một lượng nhiệt do quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí bên trong và nguy cơ dẫn đến cháy nổ có khả năng xảy ra rất cao. Chính vì vậy theo như khuyến cáo của một số các nhà sản xuất ô tô thì trước khi đổ hoặc tiếp thêm nhiên liệu cho xe, lái xe phải tắt hệ thống động cơ để tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Hút thuốc hoặc sử dụng điện thoại di động trong khi đang đổ xăng

Mặc dù tất cả các trạm xăng đều có treo biển báo cấm hút thuốc và cấm lửa ở nhiều vị trí nhưng có một số người vẫn vô ý thức khi hút thuốc trong khi đang đổ xăng. Điều này có thể gây ra hậu quả khôn lường ngay cả khi bạn chưa đến lượt đổ xăng mà chỉ hút thuốc trong khu vực của trạm xăng cũng có thể xảy ra nguy cơ cháy nổ. Khi đang tiếp nhiên liệu chắc chắn sẽ có hơi xăng bay ra ngoài và tồn tại trong không khí, chỉ cần một chút tia lửa điện phát ra từ bật lửa hoặc tàn thuốc rơi ra thôi khi bắt lửa hoặc gặp hơi xăng thì ngay lập tức sẽ phát nổ. Thử tưởng tượng với khối lượng xăng khổng lồ như vậy khi phát nổ thì hậu quả của nó sẽ tai hại như thế nào? Vậy nên hãy ngay lập tức chấm dứt hành vi vô ý thức này và tuân thủ theo đúng các quy định nơi trạm xăng bởi nó không chỉ liên quan đến mạng sống của bạn mà còn của rất nhiều người khác nữa!

Bên cạnh việc hút thuốc thì hành vi sử dụng điện thoại khi đang đổ xăng lại có càng nhiều người mắc phải hơn nữa và hiện tượng này là vô cùng phổ biến.

Nếu như hút thuốc sẽ gây ra tia lửa điện khi bật lửa hoặc tàn thuốc rơi ra ngoài có thể bắt lửa thì sử dụng điện thoại di động cũng tương tự như vậy. Sóng điện thoại sẽ phát ra tia bức xạ và điều này cũng cực kì nguy hiểm khi mà trong trạm xăng liên tục có hơi xăng loãng bay trong không khí và nguy cơ hỏa hoạn cũng không phải là không thể xảy ra.

Mong rằng qua bài viết này bạn đọc cùng với người thân sẽ thận trọng hơn và chú ý hơn khi đổ xăng cho xe. Mạng sống của con người là không thể chủ quan và lơ là, nếu không cẩn thận rất có thể sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc và thiệt hại nghiêm trọng cho gia đình cũng như xã hội.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn