Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phụ nữ và những lời khuyên lái xe an toàn

Nguyễn Thị Minh Thu24/09/2018 - 21:04

Lượt xem 160

Khi chạy xe trên đường, bạn sẽ không ít lần gặp hình ảnh các chị em phụ nữ lái xe ô tô. Tuy nhiên một số chị em có những thói quen khi ngồi sau vô-lăng khiến việc lái xe của họ trở nên rất nguy hiểm. Sau đây là một số kinh nghiệm mà chị em phụ nữ cần biết, nhất là những người mới bắt đầu lái xe.

1 – Không sử dụng giày cao gót khi lái xe ô tô

Nhiều chị em khi ra ngoài diện những đôi giày cao gót đểhợp với thời trang và với những bộ trang phục của mình. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót khi lái xe ô tô có thể thành thảm họa vì một số lí do như: mặt tiếp xúc với bàn đạp phanh hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp, những dôi dày gót dài có thể bị mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái, đế giày cao sẽ làm giảm lực đạp ga, phanh… như vậy trong một số tình huống khẩn cấp, khả năng phản ứng của chân sẽ thấp đi, khiến người lái không xử lí kịp thời.

2 – Điều chỉnh vô lăng, ghế ngồi, gương chiếu hậu phù hợp

Vị trí ngồi khi lái xe là rất quan trọng. Nếu ngồi đúng tư thế và vị trí khi lái xe sẽ giúp các chị em có một góc nhìn tốt và tránh mỏi vai, tay… khi ngồi lái. Gương chiếu hậu được điều chỉnh phù hợp sẽ đem đến một cái nhìn tối ư nhất, giúp chị em quan sát hai bên được kĩ càng và hạn chế được các điểm mù khi quan sát.

3 – Tránh làm việc riêng khi đang lái xe

Trong khi lái xe ô tô, chị em nên tránh làm mọi việc riêng như nghe điện thoại, chỉnh quần áo, trang điểm,… những việc này thường hết sức nguy hiểm.Chỉ một phút lơ là khi đang đi đường thôi là mọi tình huống bất ngờ có thể ập đến khiến chị em không kịp phản ứng. Từ đó có thể dẫn đến nhưng hậu quả xấu như va chạm với xe khác hay gặp tai nạn.

4 – Đi đúng tốc độ, tuân thủ luật giao thông

Việc đi đúng tốc độ, đi đúng phần đường quy định sẽ giúp chị em tránh được những rắc rối về mặt pháp lí khi tham gia giao thông, đồng thời nó sẽ tăng khả năng an toàn cho bản thân các chị em và những người tham gia giao thông khác.

5 – Không cho người lạ đi nhờ xe của mình

Các chị em phụ nữ với khả năng tự vệ thấp vàdễ dàng mất tập trung, sẽ là những “con mồi” ưa thích cho các đối tượng xấu. Chính vì vậy, để tránh đen đủi và rắc rối cho bản thân, các chị em không nên cho người lạ đi nhờ xe của mình, trừ những trường hợp cấp bách.

Hy vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp các chị em tự tin lái xe an toàn khi tham gia giao thông !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn