Thị trường ô tô đang tụt dốc?

 Theo số liệu thu thập được từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, vào tháng 7 này, doanh số bán ra của cả thị trường xe với các hầu hết các dòng xe đều giảm và không có dấu hiệu khởi sắc. Cụ thể, so với tháng 6, số lượng bán ra của dòng xe du lịch giảm 21%, xe lắp ráp trong nước giảm 14%, kể cả xe nhập khẩu cũng giảm tới 17%. Dù các nhà phân phối cũng như các hãng xe liên tục áp dụng các chương trình khuyến mãi, kích cầu nhưng kết quả đều không được khả quan.

 Tuy vậy, do thị trường giảm đều nên bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phân phối xe cũng như top 10 các dòng xe có doanh số bán ra cao nhất cũng không có nhiều biến động.

 Theo nhiều chuyên gia, thị trường suy giảm trong thời gian qua có nguyên nhân chủ yếu từ tâm lý chờ giảm giá của khách hàng với hy vọng giá xe sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Khi sức mua giảm, do sức ép doanh số, các hãng xe liên tục đưa ra các chương trình giảm giá nhằm thu hút khách hàng, có khi, mức giảm lên đến cả trăm triệu đồng. Điều này được thực hiện với mục đích kích cầu, tuy nhiên lại đang có xu hướng phản tác dụng khi người mua bắt đầu băn khoăn và bảo nhau “chờ tiếp” để có được mức giá tốt nhất từ các hãng xe với niềm tin giá xe sẽ tiếp tục giảm.

Chưa có câu trả lời nào