Có bắt buộc đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Chưa bắt buộc đâu bạn ơi nên cứ từ từ nhé

Lộ trình đổi 32 triệu giấy phép lái xe môtô và ôtô bằng giấy bọc nilông sang giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa (vật liệu PET) được thực hiện từ 1/3/2014.

Lộ trình chuyển sang giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa như sau:

1- Đối với giấy phép lái xe ôtô phải được chuyển đổi trước ngày 31/12/2014.

2 - Đối với giấy phép lái xe hạng A 4 (xe máy kéo có trọng tải đến 1.000 ký) phải chuyển đổi trước ngày 31/12/2015.

3 - Đối với giấy phép lái xe không thời hạn (gồm các hạn A 1, A 2, A 3)

+ Giấy phép lái xe được cấp trước năm 2003 phải chuyển đổi trước ngày 31/12/2016.

+ Giấy phép lái xe được cấp trước năm 2004 chuyển đổi trước 31/12/2017.

+ Giấy phép lái xe được cấp trước năm 2007 chuyển đổi trước 31/12/2018.

+ Giấy phép lái xe được cấp trước năm 2010 chuyển đổi trước 31/12/2019.

+ Giấy phép lái xe cấp sau năm 2010 chuyển đổi trước 31/12/2020. Việc đổi giấy phép lái xe được thực hiện tại các sở giao thông vận tải tỉnh và thành phố.

Theo quy định của Bộ Tài chính lệ phí đổi giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa là 135.000 đồng/một giấy phép lái xe, trong đó bao gồm chi phí lập hồ sơ và chụp ảnh tại nơi cấp.

Thủ tục đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới

Thông tư 15/2011/TT-BGTVT ngày 31.3.2011 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định: Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ VN hoặc Sở GTVT, gồm:
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu).
- Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX.
- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
- Bản sao giấy phép lái xe (cũ), 2 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm.
- Khi đến đổi GPLX, người lái xe xuất trình GPLX (cũ), giấy CMND hoặc hộ chiếu để đối chiếu.
- Lệ phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/giấy phép.