Giá xăng của Việt Nam so với các nước trên thế giới là đắt hay rẻ?

Vừa rồi thấy thế giới giảm giá xăng, gần mình là Malay đấu có hơn 12K một lít (sau đợt giảm giá vừa rồi) Tivi không thấy đưa tin buôn lậu xăng nữa, chắc Cam nó cao hơn mình rồi hay sao mà k thấy đưa Các bạn ở khắp nơi trên thế giới ngó qua cái cột bán xăng xem nó ghi bao nhiêu để so sánh với trong nước nhé.
Hero
Trả lời 15 năm trước
Nhìn chung giá xăng ở VN thế là tương đưong thế giới. Hiện ở Mỹ giá xăng vào khoảng 1-1.2 đô/lít. Các nước châu Âu thì đắt hơn tý tầm 2-3 đô một lít. Mấy nước trung đông khoảng 1 đô 5 lít. Nhưng so sánh đừng lôi thu nhập ra. Cũng giống như một ông triệu phú đi roll royce và một ông nhà nghèo đi wave tầu. Không thể cãi cố là vì mày giầu nên mày phải mua xăng đắt tiền hơn tao được. Tất cả cùng phải trả tiền chung một giá cho một loại sản phẩm dịch vụ. Nhất là cái sản phẩm đấy của ông không có phải mua của thằng khác.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
nói chung là gần như nhau thôi , bạn nghĩ xem với giá cao nhưng thu nhập cao hơn và càn phụ thuộc nước ấy có nguồn xăng dầu không ?