ĐỘng cơ đặt ngang và đặt dọc dùng cho loại xe 4x4. Các bác em biết động cơ đặt dọc khoẻ hơn đúng không?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Kiểu động cơ đặt ngang trên xe 4x4 là do xe dẫn động cầu trước chủ động, khi nào cài cầu thì cầu sau mới hoạt động. Đa phần các xe crossover dùng kiểu này. Ví dụ, Ford Escape, Santa Fe...vv. Động cơ đặt dọc trên 4x4 là cho các kiểu dẫn động cầu sau. Thường xe kéo tải cầu sau khi nào cài cầu là cài thêm cầu trước. Máy đặt dọc cầu sau tốc độ cao, kéo khỏe, đi lầy kém.