Sang tên xe 2 bánh o khác tỉnh ?

lam ơn cho tôi hỏi ?

tôi ở lâm đồng ,tôi có mua một xe máy ơ dồng nai tôi muon sang ten mà không cần đổi tinh co duoc không và thủ tục như thế nào .

nếu không tìm thấy chủ cũ mà chì co giấy ban viết tay thì phải lam sao cần những thủ tuc gì ,làm on giúp tôi với

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Đối với xe sang tên, đổi chủ trong tỉnh, thành phố thuộc tỉnh gồm:

* Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an).
* Giấy khai sang tên (theo mẫu của cơ quan Công an)
* Giấy đăng ký xe.
* Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe.
* Chứng từ lệ phí trước bạ.

Xe sang tên và di chuyển đi tỉnh, thành phố khác gồm:

* 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an).
* Giấy đăng ký xe.
* Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe.
* Phải nộp lại biển số xe.

Xe di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố khác gồm:

* 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an).
* Giấy đăng ký xe.
* Phải nộp lại biển số xe.
* Quyết định điều động công tác hoặc di chuyển hộ khẩu.

Chú ý:
- Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển nhượng xe, người mua xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (hoặc uỷ quyền cho người khác đến) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký.
- Chủ xe tự nguyện khai là tài sản chung của vợ chồng, phải ghi đầy đủ họ, tên của hai vợ chồng trong giấy khai đăng ký và có chữ ký của hai vợ chồng. Trường hợp xe thuộc tài sản chung của vợ chồng đã đăng ký trước ngày 18/10/2001, nay có nguyện vọng đổi lại để ghi đủ tên cả hai vợ chồng thì phải làm lại giấy khai đăng ký xe có đủ chữ ký của vợ và chồng.

II. THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ:

* Giải quyết trong 1/2 ngày: đối với các trường hợp đăng ký mới, đăng ký tạm thời cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên 50 km.
* Giải quyết trong ngày đối với các trường hợp đăng ký mới cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dưới 50 km.
* Hai ngày làm việc: đối với xe sang tên đổi chủ, di chuyển, đổi biển số mới.
* Sáu mười ngày: đối với cấp lại đăng ký, biển số bị mất.
* Cơ quan Công an tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày nghỉ lễ theo luật lao động).