Cho e hỏi siêu xe là gì và các hãng nào sản xuất siêu xe?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Thiết kế thật khác lạ, công suất không thấp hơn 500 mã lực, tốc độ tối đa trên 322 km/h và giá không rẻ hơn 300.000 USD là những yêu cầu cơ bản của một siêu xe. Ngoài ra, để cầm lái nó, tài xế phải trải qua lớp huấn luyện đặc biệt.

Siêu xe là thuật ngữ dùng để chỉ những chiếc xe thể thao có thiết kế đặc biệt, tính năng cao cấp. Khái niệm này gây ra nhiều tranh cãi nhất trong giới chơi xe bởi ranh giới giữa nó và xe hạng sang, xe cơ bắp rất mong manh. Ngoài ra, siêu xe phụ thuộc vào quan niệm của từng thời kỳ. Đầu tiên, nó được hiểu như những mẫu đặc biệt và có phần "hoang tưởng". Sau đó người ta chuyển sang ám chỉ "xe khác người", xuất phát từ cách gọi của cánh nhà báo ôtô.
CÓ hãng Lamborghini - Ferrari là chuyên sản xuất siêu xe