Ai có thể giải thích cho mình ký hiệu "16 valve, 24 valve" trên máy ô tô có ý nghĩa gì không?

phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
chào bạn ký hiệu đó là trên xe ấy , cụ thể cái máy lắp trên xe ấy có 16 hay 24 xu -páp mà , thông thường dòng toyota hay viết thôi , còn bây giờ ít xe cso ký hiệu ấy , do xe nào cũng thế và đso không có gì đặc biệt cả mà bây giờ là VVTI Hay vtec .....