Bí đao (bí xanh) có tác dụng gì không ạ ?

Tại suốt ngày uống trà Bí đao nên mới phải hỏi ạ, xem có lợi gì không [:,)]
le hoai phuong
Trả lời 15 năm trước
Bí đao là loại thức ăn mát, bổ, rẻ tiền, rất thông dụng ở Việt Nam. Trong bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Cứ 500g bí đao có chứa 8g đường, 1,5g anbumin, 61mg vitamin C, một ít calci, phospho, sắt, vitamin B1, B2… Bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt bí, vỏ bí, lá bí, dây bí, hoa bí đều có thể làm thuốc. Bí đao có tác dụng lợi tiểu, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn. Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng natri trong bí đao rất thấp nên có tác dụng trị liệu tốt đối với những bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành tim, viêm thận, phù thũng, bệnh cao huyết áp và béo phì, ăn lâu dài có thể làm cho vóc người thanh thoát. Bí đao còn có tác dụng giải độc cá (cá nóc, tôm và các loại cá khác), rượu, làm giảm mỡ tích tụ trong cơ thể.