Yến sào có chứa chất béo không? Yến sào có dễ tiêu hóa không?

Cho mình hỏi chút :  Yến sào có chứa chất béo không? Yến sào có dễ tiêu hóa không?  Tks !

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Yến Sào không chỉ tốt cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em...

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao vì có chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được.

Đối với phụ nữ:

Threonine có trong tổ yến hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Đối với người cao tuổi:

Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

Ngoài ra, tổ Yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng...

Đối với người khỏe mạnh hoặc trẻ em

Có thể thỉnh thoảng dùng yến sào như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.