Ở Hà Nội có ai bán rau câu khô không??? Về tự làm thạch rau câu

Mình muốn mua rau câu khô,về tự làm thạch rau câu cho bé nhà mình ,chứ thạch mà mua khi người ta đã đóng bao,thành bột rồi,sợ có chất bảo quản,mình không dám cho bé nhà mình ăn.

Ăn thạch do mình tự làm có lẽ rất đảm bảo,ai biết mua rau câu khô ở đâu chỉ mình với.

Đỗ Thị Tâm
Trả lời 11 năm trước

Ai có nhu cầu mua rau câu khô (Rau câu chỉ vàng) thì liên hệ với mình qua SĐT:0985.047.636 hoặc qua yahoo : nobita_friends .Hàng mình không có sẵn,nên các bạn gọi điện để đặt hang trước nhé,mình ở khu Cầu Giấy,Hà Nội.

Râu câu chỉ vàng này có thể chế biến 1 số món như sau:

_ Trứng tráng rau câu ( gần giống như trứng tráng lá ngải)

Ngâm rau câu 1 lúc,để ráo nước,cắt nhỏ,đập trứng vào,cho 1 ít mì chính,1 ít nước mắm(ít thôi ko mặn nhé),khuấy đều,cho ít mỡ vào chảo và rán lên.cái này làm đồ ăn sang rất thích hợp.

_ Thịt xào rau câu (Thịt bò hoặc thịt lợn)

Ngâm rau câu,để ráo nước,cắt khúc từng đoạn,thịt thái ra,đem xào qua lên,tiếp đó cho rau câu vào xào cùng,nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

_ Nộm rau câu:

Nguyên liệu:(cho 2 phần ăn)
- Rau câu: 100g
- Tôm chay: 50g
- Mực chay: 50g
- Dưa leo: 1 quả
- Cà rốt xắt chỉ: 1/4 củ
- Húng lủi: một ít
- Ớt sừng: 1 trái
- Đậu phộng rang: 1 muỗng xúp
- Chanh: 2 trái
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:
Rau câu ngâm nước 15 phút cho nở, vớt để ráo.
Dưa leo, ớt sừng, cà rốt cắt sợi; ngâm qua nước muối vớt để ráo.
Vắt nước chanh pha với đường, muối, ớt băm.
Trộn đều rau củ, rau câu, tôm mực.
Rưới nước xốt, cho húng lủi cắt nhỏ và đậu phộng rang lên mặt.

Gỏi Rau CâuMặn
Vật Liệu
- 10g rau câu (loại sợi ngắn).
- 300g tôm bạc thẻ to.
- 1/2 lỗ tai heo luộc chín thái mỏng vừa ăn.
- 200g thịt đùi luộc chín thái mỏng.
- 20g tôm khô ngâm nước để ráo xào sơ + gia vị.
- 100g cà rốt thái sợi.
- 100g ngó sen.
- 100g dưa leo thái lát ngâm ít muối vắt sạch.
- 100g hành tím bào mỏng phi vàng.
- 1 nắm rau răm bỏ cọng xắt nhuyễn.
- 100g đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.
- 1 củ hành tây trắng bào mỏng ngâm dấm đường.
- Muối, đường, bột ngọt, 8 tép tỏi, dầu ăn, 6 trái chanh, nước mắm ngon.

Cách Làm

1. Chuẩn bị:
- Rau câu: ngâm nước ấm chừng 10 phút xả sạch, cắt từng đoạn ngắn 5cm.
- Tôm: cho lên chảo + chút muối + chút rượu đế. Tôm chín bóc vỏ chừa đuôi.

2. Thực hiện:
Trộn chung rau câu + 1/2 tôm + lỗ tai heo + thịt đùi + tôm khô + các vật liệu đã chuẩn bị + hành tím phi + rau răm + hành tây + chút muối + bột ngọt + đường + chanh lấy nước + nước mắm + 1 muỗng súp tỏi phi. Trộn đều nêm vừa ăn.

3. Trình bày:
Xếp gỏi ra dĩa. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt, dĩa bánh phồng tôm.

_ Thạch rau câu.

Rau câu cắt ngắn độ 5 cm ngâm nước 20 phút rồi rửa sạch vớt để ráo. Cho rau câu vào nồi, đổ 1 lít nước lã vừa đun, vừa quấy cho đến khi tan, hớt bọt, lấy một ít gừng rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước rồi cho vào nồi chè đun 1 lúc, cho tiếp đường vào đun tan đường là được bắc xuống, để thạch nguội múc thạch đổ ra khuôn, để thật nguội cho thạch đông, trút ra đĩa cắt thạch theo chiều dọc từng miếng vừa ăn, để lạnh càng ngon.
Từng miếng thạch có màu trắng hơi ngà ngà, cho vào miệng vừa tan thành nước, vừa còn vài sợi rau câu, nhai hơi sật sật. Nhờ có chút gừng, thạch rau câu có mùi thơm rất dân dã. Thạch rau câu có tác dụng giải nhiệt, giàu chất dinh dưỡng

_ Chè rau câu…

Rau câu bổ sung i ốt,canxi,chống bướu cổ,chống béo phì, lợi cho đường tiêu hóa,rất tốt cho sức khỏe

Đỗ Thị Thu Ngà
Trả lời 11 năm trước

Cảmơn bạn nhé