Mua chả cá lã vọng gia truyền uy tín ở đâu?

Em muốn mua ít chả cá lã vọng về cho nhà ăn & đem biếu ông bà 2 bên nữa. Nhưng ko biết mua ở đâu ngon & đảm bảo? Ai biết chỉ em nhé! em ở HN ạ! à mà giá 1 kg khoảng bao nhiêu nhỉ?

nguyen phuong trinh
Trả lời 12 năm trước

Nhà mình hay ăn chả cả Vân Đình chứ ko thích chả cá Lã Vọng. Trước tết rồi mình mua 10kg, để nhà ăn trong dịp tết cho đỡ ngán & biếu cho người thân ở Đức về. Các cô chú lớn tuổi nhà mình ở nước ngoài cũng thích món này lắm, thi thoảng lại gọi về nhờ gửi sang. Nhà mình món gì ko có chứ chả cá & ruốc cá thì lúc nào trong nhà cũng có. Mình đi làm về muộn mua mấy thứ đó chế biến cho nhanh nữa.hii

Mình cho bạn số đt địa chỉ chả cá Vân Đình nhà mình hay mua. Mọi người hay gọi là chả cá Bà Thu. Tên bác chủ làm chả cá đó. Trc tết mình đặt với số lượng lớn nên phải gọi trc vài ngày. Nếu ko qua lấy đc thì gọi cho họ mang đến tận nhà, ko biết có phải mình là khách quen ko mà họ mang đến nhà nhưng ko tính thêm tiền ship. Mình hay mua chả cá làm từ cá rô phi giá 160,000đ/kg còn từ cá trôi & cá trắm thì 180,000đ nhưng mẹ chồng mình thích vị cá rô phi hơn. Mình thì ăn loại nào cũng thấy giống nhau nhưng vị giác của bà cụ tinh tế lắm!

Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội

Điện thoại: 0903.474.234

becuoi
Trả lời 12 năm trước

Chả cá thì mình ăn rồi còn ruốc cá thì chưa? ruốc cá có ăn hợp với bánh mì & cơm như ruốc làm từ thịt lợn ko? Mình mua mang tới văn phòng ăn, thi thoảng thay đổi thực đơn bữa sáng & bữa trưa.

nguyen phuong trinh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của becuoi

Chả cá thì mình ăn rồi còn ruốc cá thì chưa? ruốc cá có ăn hợp với bánh mì & cơm như ruốc làm từ thịt lợn ko? Mình mua mang tới văn phòng ăn, thi thoảng thay đổi thực đơn bữa sáng & bữa trưa.

Ruốc cá ăn với bánh mì, xôi hay cơm nóng cũng ngon bạn à. Ngoài chả cá, ruốc cá, nhà mình cũng hay dự trữ cả mắm tép để ăn. Khi nào đi làm về muộn chút ko kịp đi chợ, ăn kèm mấy thứ này cũng thấy ngon.
phương huyền
Trả lời 12 năm trước

Vân Đình nổi tiếng với vịt cỏ, bánh cuốn ko ngờ họ có cả nghề làm chả cá. Quê mình chẳng có nghề gia truyền nào để khoe cả. Tiếc quá! Mà đường về Vân Đình có phải đi đường đi chùa Hương ko nhỉ?

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Chả cá Lã Vọng chỉ có 2 địa chỉ, 1 cái phố Hàng Cân, 1 cái ở Nguyễn Trường Tộ. Cái Hàng Cân là cái đầu tiên, nguyên là 1 cái nhà cổ (cũ thì đúng hơn), rất chật chội và ọp ẹp. Nhưng vì nó nằm trong phố cổ và là cái original nên toàn Tây vào ăn. Cái bên NTTộ thì là 1 cái nhà to, 2 tầng, điều hòa mát rượi. Cả 2 bên thì giá cả đều như nhau. Nhưng cá nhân mình nếu đi ăn với gia đình và bạn bè thì mình toàn ăn ở NTT thôi, vì nó rộng rãi mát mẻ, phục vụ chu đáo. Còn khi nào dẫn khách ở SG ra, hoặc dẫn Tây đi vòng vòng phố cổ thì mới dẫn tới hàng Cân ăn, chủ yếu giới thiệu với họ về món ăn tradition của VN thôi, chứ nhiều khách ko quen ăn chả cá cũng ko thích món đó lắm.

Ngoài chả cá Lã Vọng còn có các quán chả cá khác như Anh Vũ, Kinh Kỳ, Thăng Long, nhưng mình vẫn thấy chả cá Lã Vọng ngon nhất, vì miếng cá thơm, săn, ngon hơn.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Món ăn dân gian tuyệt hảo của gia đình họ Ðoàn ở phố Hàng Sơn xưa đã trở thành món ăn khoái khẩu của thực khách sành ăn Hà Nội. Lâu dần, hai tiếng "chả cá" được nhắc tới luôn đã thành tên phố và nó đã trở thành một trong những địa chỉ văn hoá vật chất nổi tiếng của Hà Nội xưa - nay. Trong nhà hàng luôn bày một bức tượng ông già Lã Vọng ngồi câu cá, vì thế khách ăn quen gọi là Chả cá Lã Vọng, ngày nay trở thành tên gọi của nhà hàng.

Người sành ăn phải đợi đến khi cái rét bắt đầu về, đi ăn chả cá mới ngon. Cá làm chả lại phải là cá Lăng thật tươi mới đúng vị, vì cá Lăng ít xương, lại ngọt thịt và thơm. Không có cá Lăng thì mới buộc phải dùng đến cá nheo, cá quả. Thịt cá phải lạng từ hai bên sườn, thái mỏng ướp với nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu, nước mắm rồi kẹp vào cặp tre nướng trên lò than hoa hồng rực đặt ngay trên bàn ăn của khách. Người nướng phải khéo sao cho cá chín vàng đều hai bên sau đó gỡ ra bát, rưới mỡ đang sôi lên trên. ăn chả phải ăn nóng, kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm

với mắm tôm, vắt thật nhiều chanh tươi đánh sủi lên rồi tra thêm một chút tinh cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng. Người ăn cứ thế nhấm nháp, nhẩn nha đàng hoàng, vừa ăn vừa nhâm nhi với chút rượu mạnh mới thấy hết cái hương vị đặc trưng có một không hai của món ăn lạ miệng này. Tiếng mỡ nóng phi hành hoa kêu lép bép. Màu cá nướng vàng rộm thơm lừng đặt trên những lớp rau thì là xanh mướt, bên lò nướng than hồng rực, ấm áp cho ta cái cảm giác như đang được hưởng cái tinh tuý của đất trời nước non.

Ăn chả cá ở đâu:

14 Chả Cá, Tel: 8.253.929

107 Nguyễn Trường Tộ, Tel: 8.239.875

st

Vũ Bích Hằng
Trả lời 12 năm trước

Chả cá Lã Vọng cũng rất ngon và nổi tiếng, và chả cá Vân Đình cũng không kém, nhưng 2 loại này có cách thức chế biến và vị khác nhau, đều là đặc sản Hà thành.

Có nhiều người chỉ biết và nghĩ đến Vân Đình là quê hương của Vịt cỏ, thực tế Vân Đình là 1 vùng quê giàu truyền thống và văn hóa ẩm thực, nếu các bạn mà có người quen, họ hàng ở đó, về chơi sẽ có dịp thưởng thức Thịt có 13 món - cách làm và chế biến khác hẳn với thịt chó Nhật Tân, hay món Bún cua nấu với là rau mơ trắng ( không phải là lá mơ tím để ăn thịt chó ), hay món Bún cuốn tôm ( làm khác với Bún cuốn tôm + bánh tráng đang phổ biến ), Bánh cuốn vân đình...

Các món ăn Vân ĐÌnh bao giờ cũng tỉ mỉ, cầu kỳ và nhiều công đoạn, nhiều gia giảm, mầu sắc...

Để tìm hiểu thêm văn hóa và ẩm thực Vân Đình, bạn có thể vào website vandinh.vn

Chúc các bạn ngon miệng

thukimvaa
Trả lời 12 năm trước

Mình thích ăn chả cá vân đình hơn.

le van
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của keio

Nhà mình hay ăn chả cả Vân Đình chứ ko thích chả cá Lã Vọng. Trước tết rồi mình mua 10kg, để nhà ăn trong dịp tết cho đỡ ngán & biếu cho người thân ở Đức về. Các cô chú lớn tuổi nhà mình ở nước ngoài cũng thích món này lắm, thi thoảng lại gọi về nhờ gửi sang. Nhà mình món gì ko có chứ chả cá & ruốc cá thì lúc nào trong nhà cũng có. Mình đi làm về muộn mua mấy thứ đó chế biến cho nhanh nữa.hii

Mình cho bạn số đt địa chỉ chả cá Vân Đình nhà mình hay mua. Mọi người hay gọi là chả cá Bà Thu. Tên bác chủ làm chả cá đó. Trc tết mình đặt với số lượng lớn nên phải gọi trc vài ngày. Nếu ko qua lấy đc thì gọi cho họ mang đến tận nhà, ko biết có phải mình là khách quen ko mà họ mang đến nhà nhưng ko tính thêm tiền ship. Mình hay mua chả cá làm từ cá rô phi giá 160,000đ/kg còn từ cá trôi & cá trắm thì 180,000đ nhưng mẹ chồng mình thích vị cá rô phi hơn. Mình thì ăn loại nào cũng thấy giống nhau nhưng vị giác của bà cụ tinh tế lắm!

Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội

Điện thoại: 0903.474.234

Mình định mua một ít ruốc cá về làm quà cho các cụ ở quê, mẹ mình thích ăn ruốc cá lắm, không biết ở đây ngoài chả cá ra họ có làm và bán ruốc cá ko vậy bạn?
gautruc12
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của vanle87

Trích dẫn:
Từ bài viết của keio

Nhà mình hay ăn chả cả Vân Đình chứ ko thích chả cá Lã Vọng. Trước tết rồi mình mua 10kg, để nhà ăn trong dịp tết cho đỡ ngán & biếu cho người thân ở Đức về. Các cô chú lớn tuổi nhà mình ở nước ngoài cũng thích món này lắm, thi thoảng lại gọi về nhờ gửi sang. Nhà mình món gì ko có chứ chả cá & ruốc cá thì lúc nào trong nhà cũng có. Mình đi làm về muộn mua mấy thứ đó chế biến cho nhanh nữa.hii

Mình cho bạn số đt địa chỉ chả cá Vân Đình nhà mình hay mua. Mọi người hay gọi là chả cá Bà Thu. Tên bác chủ làm chả cá đó. Trc tết mình đặt với số lượng lớn nên phải gọi trc vài ngày. Nếu ko qua lấy đc thì gọi cho họ mang đến tận nhà, ko biết có phải mình là khách quen ko mà họ mang đến nhà nhưng ko tính thêm tiền ship. Mình hay mua chả cá làm từ cá rô phi giá 160,000đ/kg còn từ cá trôi & cá trắm thì 180,000đ nhưng mẹ chồng mình thích vị cá rô phi hơn. Mình thì ăn loại nào cũng thấy giống nhau nhưng vị giác của bà cụ tinh tế lắm!

Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội

Điện thoại: 0903.474.234

Mình định mua một ít ruốc cá về làm quà cho các cụ ở quê, mẹ mình thích ăn ruốc cá lắm, không biết ở đây ngoài chả cá ra họ có làm và bán ruốc cá ko vậy bạn?

Có cả ruốc cá và chả cá mà bác:

Ruốc cá này: