Có ai biết ứng dụng của muối không ???

phan hung son
Trả lời 15 năm trước
Xin giới thiệu với các bạn 4 công dụng muối để tham khảo và ứng dụng. 1. Sáng da Sau khi rửa mặt, đổ 1 thìa muối tinh vào lòng bàn tay, thêm 3-5 giọt nước. Dùng đầu ngón tay hoà nước với muối, sau đó thoa muối lên mặt theo hướng từ đỉnh chán xuống. Thực hiện động tác mát xa nhẹ nhàng theo hình xoáy ốc. Sau vài phút rửa lại mặt với nước ấm, rồi bôi kem dưỡng da. Thực hiện ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Công dụng: Loại trừ "tận gốc" cặn bã trên mặt, quét đi chất nhờn, phân tử phấn trang điểm thậm chí cả mụn đầu đen... trong các lỗ chân lông. Chú ý: Khi mát xa tránh vùng da xung quanh mắt. Làn da nhạy cảm thì cần đặc biệt quan tâm đến phản ứng của da. Không để muối dính vào mắt nếu không sẽ gây tổn thương cho giác mạc. 2. Sáng mắt Sau khi rửa mặt pha một bát nước muối nhạt để rửa mắt. Úp mặt vào bát nước, cố gắng mở to mắt, đảo mắt từ trái sang phải, từ phải sang trái. Công dụng: Chỉ sau 2 tuần mắt bạn sẽ sáng long lanh và có thần hơn. 3. Muối trị mụn Đối với tấm lưng đầy mụn cám thì muối có công dụng rất hiệu quả. Ngâm mình vào bồn nước ấm, đợi đến khi các lỗ chân lông nở ra, thoa muối trực tiếp lên lưng. Dùng bông tắm mát xa lưng trong 1 phút. Chú ý: không dùng lực quá mạnh. Sau đó dùng bọt biển chấm nước muối nhạt rồi đắp lên lưng trong 10 phút. Cuối cùng tắm lại với nước sạch. 4. Muối "khống chế" chất nhờn Mùa hè da bạn thường tiết ra nhiều chất nhờn. Hãy dùng muối để hạn chế chúng. Sau khi rửa sạch mặt, thoa muối tinh lên rồi làm mát xa nhẹ nhàng. 3 phút sau khi lỗ lân lông ở 2 bên mũi đã nở rộng, dùng bụng ngón giữa mát xa theo hướng từ dưới lên trên.
chien
Trả lời 15 năm trước
Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng muối có nhiều công dụng hơn bạn từng nghĩ. Nó giúp cho bạn có một làn da mịn màng và trắng mịn. Tẩy tế bào chết, cân bằng tâm trạng: Khi thấy mệt mỏi, stress, hãy hòa 0,5kg muối biển vào bồn tắm cùng chút tinh dầu bạc hà/sả, ngâm mình thư giãn và massage nhẹ nhàng để lớp sừng già bong tróc. (Với những vết chai chân, hay lớp sừng dày nơi khuỷu tay, có thể thoa muối trực tiếp vào vùng đó và massage để làm mềm vùng da chai). Muối và tinh dầu không chỉ khiến da dẻ bạn mịn màng, săn chắc hơn mà còn giúp xua tan ưu phiền, mệt mỏi.Sáng da: Lấy chút muối tinh, nhỏ vào vài giọt nước rồi xoa đều lên mặt, dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo vòng tròn từ dưới lên trên chừng 10 phút. Rửa lại với nước sạch. Làm đều đặn hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp da mặt bạn sáng dần lên. Tẩy mụn: Mụn cám, mụn trứng cá ở mặt, lưng hay ngực đều có thể biến mất nhờ muối. Xông hơi hoặc tắm nước nóng để lỗ chân lông giãn nở, chà muối mịn lên những vùng bị mụn rồi dùng miếng mút hoặc khăn tắm massage nhẹ nhàng rồi tắm hoặc làm sạch. Cải thiện da nhờn: Muối có khả năng kỳ diệu trong việc điều tiết chất nhờn. Hoà muối với chút nước, bôi lên vùng chữ T trên khuôn mặt massage nhẹ nhàng từ dưới lên trên để muối khô lại, rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm thường xuyên sẽ thấy da giảm độ bóng nhờn đáng kể và săn chắc. Săn da, giải độc tố cho sản phụ: Rang nóng muối hạt, cho vào túi vải chườm lên mặt, vùng bụng của phụ nữ mới sinh để giải bớt độc tố cho cơ thể và giúp da mặt săn chắc, bụng sẽ thon gọn hơn. Bạn cũng có thể cải thiện tình trạng nhũ hoa chảy xệ sau khi sinh bằng cách dùng 200g muối tan trong một lít nước sạch rửa đôi gò bồng đảo hàng ngày để chúng săn và đẹp. Trị viêm da, nổi mề đay: Hoà tan 40g muối trong 100ml nước ấm chấm lên da đã được làm sạch. Muối có tính sát khuẩn mạnh nên sẽ giúp cải thiện đáng kể hai chứng bệnh khó chịu này. Đẹp mắt: Hoà muối vào cốc nước sạch, mở to mắt, chớp liên tục trong cốc nước. Nước muối không chỉ giúp sát khuẩn, làm sạch mắt mà còn khiến cửa sổ tâm hồn của bạn trong trẻo, sáng đẹp hơn. Đặc biệt với những người thường xuyên phải đeo kính,nước muối sẽ giúp chống mỏi mệt cho mắt. Sạch gàu, chống rụng tóc: Hoà muối và ít phèn chua vào nước ấm, thấm ướt đều lên tóc và da đầu, massage nhẹ da đầu trong 3 phút. Dùng khăn sạch bao gọn tóc và ủ trong 10 phút rồi xả sạch bằng nước ấm. Thực hiện 2 lần/tháng sẽ giúp giảm gầu và hết ngứa da đầu, đồng thời cũng giúp giảm tóc rụng hiệu quả